Print Thứ Sáu, 14/06/2019 13:29

Ngày 12-6 tại Hà Nội, Cục Điều tra chống buôn lậu ( Tổng cục Hải quan)  tổ chức Hội thảo tập huấn kiểm soát và xác thực rượu nhập khẩu chính hãng.

Theo đó, hơn 40 cán bộ, công chức đại diện cho các Cục Hải quan: Hà Nội, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nam Ninh, Bắc Ninh, Lào Cai, Hải Phòng, Bắc Ninh và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu tham gia tập huấn. 

Mục tiêu hội thảo là nâng cao năng cực cho cán bộ kiểm soát hải quan trong đấu tranh với các hành vi gian lận đối với mặt hàng rượu thông qua giới thiệu hệ thống mới trong xác định và xác thực rượu nhập khẩu chính hãng PUMA. 

Thông qua việc hướng dẫn cách nhận biết hàng chính hãng qua sử dụng điện thoại thông minh để đảm bảo cho các mặt hàng do Công ty phân phối được sử dụng hợp lý, tốt cho sức khỏe. 

Bên cạnh đó, cán bộ, công chức Hải quan sẽ có dịp chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin hỗ trợ lẫn nhau trong các vấn đề kỹ thuật về nhận biết, phân biệt rượu thật và rượu giả, kỹ năng trong công tác phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan chức năng trong thực thi kiểm soát mặt hàng rượu.

Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Phi Hùng cho biết, việc kiểm tra, kiểm soát tốt hoạt động nhập khẩu rượu sẽ góp phần chống thất thu ngân sách Nhà nước, chống các hoạt động sản xuất tiêu thụ rượu giả, rượu nhập lậu. 

Vì vậy, cơ quan Hải quan, trong đó có lực lượng kiểm soát chống buôn lậu có trách nhiệm rất lớn trong việc kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan đối với hoạt động xuất nhập khẩu, tiêu thụ rượu chính hãng trên thị trường Việt Nam là một việc làm thường xuyên. 

Những năm qua, Hải quan Việt Nam đã liên tục phối hợp đào tạo các kỹ năng cho cán bộ kiểm soát hải quan nhằm phối hợp phát hiện, phòng ngừa đấu tranh đối với hoạt động xuất nhập khẩu rượu không chính hãng; sản xuất rượu giả.

Lưu Hiệp

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn kiểm soát, xác thực rượu nhập khẩu chính hãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác