Print Thứ Tư, 15/05/2019 21:03

Vừa qua, CAH Kiến Thụy phối hợp với Trường THPT Thụy Hương tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Chương trình thu hút sự quan tâm của gần 800 học sinh các khối và thầy cô giáo đang công tác giảng dạy tại trường.

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức pháp luật, xây dựng ý thức tích cực, tự giác trong tìm hiểu pháp luật, tự tuân thủ pháp luật, chấp hành nề nếp, nội quy; đồng thời trang bị kỹ năng cần thiết trong chấp hành phòng chống vi phạm pháp luật, kỹ năng tự bảo vệ, thoát hiểm cho học sinh.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô giáo và học sinh đã được trực tiếp lắng nghe cán bộ Đội Cảnh sát PCCC-CAH Kiến Thụy giới thiệu nhanh kiến thức cơ bản về PCCC và biện pháp xử lý. Qua đây, nhiều kiến thức bổ ích về PCCC đã được truyền tải tới đông đảo học sinh, như: kĩ năng pháp luật về PCCC, các biện pháp bảo đảm  an toàn PCCC trong sử dụng điện; trang bị kiến thức xử lý các tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ tại nơi làm việc, học tập và nơi tập trung đông người; kỹ năng cần thiết trong phòng vệ, thoát hiểm và một số nội dung về pháp luật phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội…

Ngoài ra, các em còn được thực tập, làm quen với dụng cụ, phương tiện, thiết bị để chữa cháy và CNCH nhằm nâng cao kỹ năng, sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông thường, góp phần bảo đảm an toàn PCCC khi bất ngờ có sự cố xảy ra.

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn kĩ năng PCCC cho gần 800 học sinh Trường THPT Thụy Hương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác