Print Thứ Ba, 22/10/2019 14:47

Với mục tiêu nhằm nâng cao tỷ lệ hồ sơ TTHC được xử lý trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Sáng 22/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn nộp hồ sơ thực hiện TTHC và tra cứu tình trạng giải quyết TTHC thông qua ứng dụng Zalo cho cán bộ chuyên trách của các Sở, ban, ngành, quận, huyện.

Theo ông Vũ Đại Thắng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông: qua ứng dụng Zalo người dân và doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến một cách đơn giản, thuận tiện trên thiết bị di động tại địa chỉ “Chính quyền điện tử TP Hải Phòng”, góp phần nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công trực tuyến, giảm thời gian, chi phí đi lại, tạo sự thuận lợi, dễ dàng trong thực hiện TTHC.

Giao diện hướng dẫn nộp hồ sơ thực hiện TTHC trên ứng dụng Zalo.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng cho biết thêm, ngay sau khi người dân hoàn tất việc nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính hoặc qua ứng dụng Zalo tại địa chỉ “Chính quyền điện tử TP Hải Phòng”, ứng dụng Zalo sẽ chủ động gửi xác nhận qua tin nhắn Zalo, kèm theo mã số tiếp nhận hồ sơ để thuận tiện hơn cho người dân trong việc tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ, đồng thời ứng dụng Zalo còn chủ động gửi tin nhắn Zalo thông báo tình trạng hồ sơ từ khâu vừa tiếp nhận đến khi hồ sơ đã xử lý xong. Ngoài ra, người dân và doanh nghiệp chỉ cần mở Zalo và quét mã QR trên giấy biên nhận để dễ dàng cập nhật trạng thái xử lý hồ sơ ở mọi lúc mọi nơi.

Ngày 28/9/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác Công ty Cổ phần VNG về việc khai thác tính năng của Zalo trong việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ CCHC, cung cấp dịch vụ công trực tuyến của thành phố. Việc ký kết hợp tác với Zalo là một bước tiến trong việc cải cách hành chính ở địa bàn thành phố, nhằm công khai minh bạch TTHC, rút gọn các bước làm thủ tục hồ sơ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dân, đồng thời là một kênh giao tiếp tương tác với người dân hiệu quả.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn, hướng dẫn nộp hồ sơ thực hiện TTHC và tra cứu tình trạng giải quyết qua ứng dụng Zalo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác