Print Thứ Ba, 12/04/2022 18:30 Gốc

Chiều 12/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn các quy định về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích và mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2022.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện thành phố hướng dẫn các quy định.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu Sở, ngành, UBND các quận, huyện sẽ hiểu rõ hơn, tham mưu chất lượng hơn, triển khai tốt hơn các nội dung liên quan đến các quy định về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích và mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Lê Văn Kiên phát biểu khai mạc Tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Lê Văn Kiên cho biết, việc thực hiện gửi hồ sơ qua dịch vụ KT1 của mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước trong năm 2021 đã tăng so với năm 2019 và năm 2020, nhưng chưa nhiều. Năm 2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 37/2021/QĐ-TTg thay thế Quyết định số 55/2016/QĐ-TTg, trong đó, mở rộng hơn đối tượng thực hiện đối với các Sở, ngành và đi sâu hơn đối với các địa phương do Quyết định số 37 có quy định mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước giờ đây đã triển khai đến tận cấp xã.

Những năm qua Chỉ số PAR INDEX, chỉ số cải cách hành chính của thành phố luôn giữ vững vị trí thứ hạng cao, năm 2020 Hải Phòng ở vị trí thứ 2 và Chỉ số SIPAS, chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của thành phố Hải Phòng cũng xếp vị trí thứ 2 sau tỉnh Quảng Ninh. Có được thành công như vậy là một phần do các Sở, ngành, UBND các quận, huyện trong thời gian qua đã luôn quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích nhiều hơn; thực hiện bài bản hơn với chất lượng tốt hơn nội dung tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn, hướng dẫn các quy định về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác