Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao sự chủ động phối hợp hiệu quả của Hội Khuyến học với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Mở Hà Nội đã giúp cho thành phố sớm tiếp cận với phần mềm quản lý, đăng ký và đánh giá danh hiệu Công dân học tập.
Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hướng gắn nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập với công tác chuyển đổi số là một việc làm rất thiết thực trong bối cảnh kỷ nguyên số. Đặc biệt, những cơ hội và thách thức đối với giáo dục đan xen, đòi hỏi phải có phương pháp tiếp cận và vận dụng việc chuyển chuyển đổi số trong quản lý, triển khai các hoạt động của giáo dục và khuyến học theo hướng thích ứng, phù hợp và hiệu quả.
Phó Chủ tịch cho biết, thực hiện Quyết định số 1373 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”, Hải Phòng là một trong 7 địa phương cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn thí điểm công nhận quận, huyện học tập, thành phố học tập. Do đó, Phó Chủ tịch đề nghị ngay sau Hội nghị, Hội Khuyến học phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo hiệu quả hơn nữa, để làm chuyển biến thực sự rõ nét công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố.
Hội nghị tập huấn tập trung vào 03 chuyên đề, gồm: Giáo dục và Khuyến học trong kỷ nguyên số; Phương pháp sử dụng Bộ công cụ đánh giá mô hình Công dân học tập; và các Quy trình, thủ tục triển khai, đánh giá, công nhận các mô hình học tập.
Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh
Sáng 26-2 (tức 10 tháng Giêng âm lịch), tại Khu Di sản thế giới Côn…
Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải Kinh Môn nhằm giải quyết…
Ủy ban Bầu cử thành phố Hải Phòng đã công bố danh sách chính thức…
Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố…
Hải Phòng đã thống nhất số lượng, thời gian, địa điểm, hình thức tổ chức…
Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác…