Print Thứ Ba, 25/04/2023 11:15 Gốc

Sáng 25/4, Hội Khuyến học Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2023. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đánh giá cao sự chủ động phối hợp hiệu quả của Hội Khuyến học với ngành Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Mở Hà Nội đã giúp cho thành phố sớm tiếp cận với phần mềm quản lý, đăng ký và đánh giá danh hiệu Công dân học tập.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Hội nghị tập huấn được tổ chức theo hướng gắn nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập với công tác chuyển đổi số là một việc làm rất thiết thực trong bối cảnh kỷ nguyên số. Đặc biệt, những cơ hội và thách thức đối với giáo dục đan xen, đòi hỏi phải có phương pháp tiếp cận và vận dụng việc chuyển chuyển đổi số trong quản lý, triển khai các hoạt động của giáo dục và khuyến học theo hướng thích ứng, phù hợp và hiệu quả.

Phó Chủ tịch cho biết, thực hiện Quyết định số 1373 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”, Hải Phòng là một trong 7 địa phương cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn thí điểm công nhận quận, huyện học tập, thành phố học tập. Do đó, Phó Chủ tịch đề nghị ngay sau Hội nghị, Hội Khuyến học phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo hiệu quả hơn nữa, để làm chuyển biến thực sự rõ nét công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của thành phố.

Các đại biểu tham dự tập huấn.

 

Chủ tịch Hội Khuyến học Hải Phòng, Hoàng Duy Đỉnh tập huấn Chuyên đề: Giáo dục và khuyến học trong kỷ nguyên số.

Hội nghị tập huấn tập trung vào 03 chuyên đề, gồm: Giáo dục và Khuyến học trong kỷ nguyên số; Phương pháp sử dụng Bộ công cụ đánh giá mô hình Công dân học tập; và các Quy trình, thủ tục triển khai, đánh giá, công nhận các mô hình học tập.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập năm 2023 gắn với chuyển đổi số
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác