Print Thứ Sáu, 23/08/2019 23:07

Sáng 23/8, tại Trường Chính trị Tô Hiệu, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Bộ Luật Dân sự, phần về nghĩa vụ và hợp đồng cho đội ngũ cán bộ bổ trợ tư pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tham gia buổi tập huấn có đại diện các tổ chức bổ trợ tư pháp, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Bộ Luật Dân sự năm 2015 đã dành một phần là Phần thứ ba quy định về nghĩa vụ và hợp đồng, đây là phần lớn nhất của Bộ luật với 6 chương, 334 điều, quy định những vấn đề chung, cơ bản nhất của chế định hợp đồng, bao gồm: khái niệm hợp đồng, giao kết hợp đồng, thực hiện hợp đồng, sửa đổi, chấm dứt hợp đồng, điều kiện có hiệu lực của hợp đồng, trách nhiệm pháp lý khi vi phạm hợp đồng và một số loại hợp đồng thông dụng ở Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu được truyền đạt chuyên sâu về một số nội dung cơ bản về chế định hợp đồng, biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ tại Bộ Luật Dân sự năm 2015, văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; tập trung vào các quy định có tác động trong hoạt động hành nghề của các chức danh bổ trợ tư pháp; đồng thời đề cập đến một số vấn đề liên quan đến việc thực thi quy định về biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn chuyên sâu về nghĩa vụ và hợp đồng cho đội ngũ cán bộ bổ trợ tư pháp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác