Print Thứ Tư, 20/11/2019 13:52 Gốc

Sáng 20/11, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng của luật sư trong lĩnh vực đầu tư; kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài.

Tham dự Hội nghị có các Luật sư, trợ giúp viên pháp lý, tư vấn viên pháp luật trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Năm 2019 là năm đầu tiên Hải Phòng triển khai Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/1/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Thành phố đang tập trung đạt mục tiêu năm 2030 Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp phát triển hiện đại, thông minh, bền vững tầm cỡ khu vực Đông Nam Á. Định hướng đến năm 2045, Hải Phòng trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và thế giới.

Trong lộ trình phát triển chung của thành phố, đội ngũ luật sư sẽ có vị trí rất quan trọng trong việc tạo nên một môi trường pháp lý minh bạch vả thông suốt, mở đường cho các hoạt động đầu tư thương mại trực tiếp nước ngoài và giúp tạo an toàn pháp lý để khơi được dòng chảy vốn từ trong dân, phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững của thành phố. Khi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, các mối quan hệ kinh tế và hệ thống pháp luật điều chỉnh cũng ngày càng đa dạng, phức tạp thì sự tham gia, hỗ trợ của luật sư cho các cá nhân, tổ chức trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình càng trở thành nhu cầu bức thiết. Trong thương mại quốc tế, luật sư chính là người dẫn đường, hoa tiêu của thị trường quốc tế. Các doanh nghiệp muốn chinh phục cần gắn bó để tránh rủi ro, tranh chấp, khiếu kiện.

Luật Sư Trương Thanh Đức giới thiệu, trao đổi với đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, Luật sư Trương Thanh Đức, nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Luật THHH Basico giới thiệu, trao đổi một số nội dung về: Đầu tư liên quan đến nước ngoài; Kinh doanh và ngoại hối liên quan đến nước ngoài; Hợp đồng liên quan đến nước ngoài; Giải quyết tranh chấp liên quan đến nước ngoài.

Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Thị Tịnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tịnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Thời gian qua, hoạt động của đội ngũ luật sư trên địa bàn thành phố đã có những chuyển biến tích cực, đạt được những thành tích đáng ghi nhận, chất lượng tranh tụng cũng như hoạt động tư vấn pháp luật và cung cấp dịch vụ pháp lý từng bước được nâng lên, góp phần không nhỏ vào lợi ích hợp pháp cho các bên tham gia tố tụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tư vấn pháp luật của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, số lượng luật sư có trình độ hiểu biết về pháp luật quốc tế, thông thạo ngoại ngữ và hành nghề chuyên sâu trong các lĩnh vực đầu tư; kinh doanh, thương mại quốc tế còn hạn chế. Hội nghị tập huấn này nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng hành nghề, bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của thành phố.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn chuyên sâu về kỹ năng luật sư tư vấn đầu tư và kinh doanh, thương mại có yếu tố nước ngoài
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác