Print Thứ Hai, 22/07/2019 21:58

Ngày 22.7, tại Trung tâm Hội nghị và Đào tạo cán bộ Công đoàn Đồ Sơn (Hải Phòng), Ban Tuyên giáo và Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ công đoàn chủ chốt của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào về công tác thông tin đại chúng trong tình mới.

Đây là lớp tập huấn thứ 2 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức dành cho cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào trong năm 2019.

Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng ban Đối ngoại và đồng chí Vũ Mạnh Tiêm, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phía Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào đã cử 15 đồng chí cán bộ là các phóng viên, phát thanh viên, cán bộ công đoàn làm công tác tuyên truyền và thông tin đại chúng tại Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào và 9 Liên hiệp Công đoàn các tỉnh trực thuộc như Bô-ly-khăm-xay, Xiêng Khoảng, Chăm-pa-sắc, U-đôm-xay, Khăm-muộn,..

Từ ngày 21 – 27.7, các học viên sẽ được giới thiệu các chuyên đề về: Công tác tuyên giáo công đoàn; Truyền thông hiện đại về công nhân và công đoàn; Nghiệp vụ báo chí, công tác tổ chức tòa soạn và Công tác thu thập thông tin, phối hợp với các vùng miền với tòa soạn. Báo cáo viên là các cán bộ công đoàn giàu kinh nghiệm và kiến thức của ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn và Báo Lao động.

Chủ đề và nội dung tập huấn được xây dựng theo đề nghị của phía bạn Lào, giúp nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin đại chúng, hỗ trợ hiệu quả công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn Lào vào năm 2020.

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí A-ly-a-vanh Ác-kha-vông, Trưởng Ban Thông tin Đại chúng của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào, trưởng đoàn công tác, đánh giá chủ đề tập huấn là hết sức cần thiết và tin tưởng rằng đây là cơ hội tốt để các cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào làm công tác thông tin tuyên truyền có cơ hội trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm của Việt Nam, qua đó đưa công tác thông tin đại chúng trở thành phương tiện truyền thông hiện đại đáp ứng được đòi hỏi, yêu cầu của xã hội Lào cũng như mong mỏi của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức của Lào.

Nhân dịp này, trong chương trình thực tế cơ sở, đoàn cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào sẽ tham dự Lễ mít-tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019) do Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng tổ chức.

P.V Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn cho công đoàn Lào về thông tin đại chúng trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác