Print Thứ Tư, 18/09/2019 18:41

Chiều 18/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng văn hóa công vụ cho công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng hơn 500 công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh đến tầm quan trọng và ý nghĩa của Hội nghị nhằm tập huấn, bồi dưỡng về văn hóa công vụ cho công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa các cấp để đáp ứng yêu cầu thực thi công vụ, phục vụ người dân, tổ chức. Đồng thời nâng cao mức hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố. Qua đó, tạo nên nền nếp, tác phong làm việc khoa học, hợp lý góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, viên chức thành phố chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các đại biểu dự Hội nghị cần tập trung, nghiêm túc, dành thời gian cao nhất trong chương trình, tiếp thu những nội dung được truyền đạt để áp dụng triển khai trong thực tiễn và thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe TS. Đào Ngọc Báu – Giảng viên chính Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung về đạo đức công vụ và văn hóa công sở. Theo đó, đạo đức công vụ là một dạng cụ thể của đạo đức xã hội, bao gồm những tiêu chuẩn, nguyên tắc quy định hành vi, quan hệ của công chức trong thực thi công vụ, phục vụ hoạt động công vụ. Văn hóa công sở là tập hợp các giá trị, niềm tin và các chuẩn mực trong hoạt động công vụ, thể hiện bản chất và mục tiêu của nền công vụ.

Thông qua buổi tập huấn, bồi dưỡng, các công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa sẽ nắm rõ về vai trò, trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức; thực hiện đúng các quy định về văn hóa công vụ.

LHT. Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn, bồi dưỡng văn hóa công vụ cho công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác