Y tế

Tập huấn an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ nấu cỗ di động

Sáng 30/8, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Tập huấn kiến thức, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở dịch vụ nấu cỗ di động trên địa bàn thành phố. Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục chủ trì Hội nghị, cùng dự có chủ cơ sở, người quản lý 150 cơ sở nấu cỗ di động trên địa bàn thành phố.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ nấu cỗ di động phục vụ các đám hiếu, hỉ, sự kiện trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Đại biểu tham dự tập huấn.

Theo thống kê của Phòng Y tế các quận, huyện, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 200 cơ sở dịch vụ nấu cỗ di động, quy mô từ 100-1.000 suất ăn. Tuy nhiên công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở này còn nhiều bất cập; nhiều cơ sở không có địa điểm nấu, chế biến cố định, vì vậy không cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; một số chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thiếu kiến thức an toàn thực phẩm, không được đào tạo, tập huấn; vấn đề cơ sở pháp lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm còn bỏ ngỏ… Do đó cần triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc hàng loạt đối với loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống này.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phan Huy Thục phát biểu tại chương trình tập huấn.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Thục nhấn mạnh chương trình tập huấn là dịp để các cô bác, anh chị làm dịch vụ nấu cỗ trên địa bàn thành phố nắm được những điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, truy suất nguồn gốc thực phẩm… thông qua đó góp phần đắc lực vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức các buổi tập huấn cho các cơ sở còn lại; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố nói chung và các cơ sở dịch vụ nấu cỗ trên địa bàn thành phố nói riêng nắm được các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm để làm tốt công tác an toàn thực phẩm, đặc biệt trong dịp lễ tết sắp tới.

Bác sỹ Nguyễn Văn Toản, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cung cấp thông tin.

Tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã khái quát kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan; các mối nguy về an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nấu cỗ di động; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực này.

Hồng Nhung

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Hải Phòng: Không có việc tạm dừng các thủ tục hành chính liên quan giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…

22/11/2024

Nhiều giải pháp, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội thảo “Kinh tế số – Kinh tế xanh”

Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…

22/11/2024

Chuyển đổi số xanh – Động lực phát triển kinh tế, xã hội

Ngày 22/11, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và…

22/11/2024

Khai trương Dự án Chính quyền số thành phố Hải Phòng

Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố…

21/11/2024

Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên

Ngày 20/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã…

21/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More