Print Thứ Ba, 17/12/2019 15:50 Gốc

Sáng 17/12, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm việc với Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) về việc nghiên cứu địa điểm đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố.

Cùng dự cuộc làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Phạm Văn Mợi, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Ông Hidemasa Kozawa, Tổng giám đốc Tập đoàn Sumitomo phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, ông Hidemasa Kozawa, Tổng giám đốc Tập đoàn Sumitomo cho biết, Tập đoàn nằm trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu do Tạp chí Fortune của Mỹ tổng hợp và công bố hàng năm, liên tục 24 năm qua; có mạng lưới toàn cầu, bao gồm 931 công ty con và liên kết tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, với các hoạt động kinh doanh đa ngành, gồm: kinh doanh hàng không dân dụng và sân bay; kinh doanh kết cấu hạ tầng giao thông vận tải; khu công nghiệp và logistics; năng lượng; bất động sản, phát triển đô thị.

Tại Việt Nam, Tập đoàn đã đầu tư kinh doanh với các lĩnh vực về: khu công nghiệp và ngành tiếp vận; kinh doanh thép; sản xuất may mặc; nông nghiệp; xuất nhập khẩu; các dự án nhà máy điện, đường sắt, viễn thông; kinh doanh siêu thị…

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc làm việc.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cảm ơn Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo đã đến thăm, khảo sát tại thành phố Hải Phòng. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng là địa phương phát triển mạnh mẽ, đã có nhiều Tập đoàn lớn trong và ngoài nước đầu tư tại thành phố. Hải Phòng là một trong những trung tâm thương mại, du lịch lớn nhất vùng duyên hải Bắc bộ; một trong những thành phố công nghiệp, cảng biển lớn nhất miền Bắc từ trước đến nay.

Qua nghe giới thiệu về Tập đoàn Sumitomo, đồng chí Lê Văn Thành đánh giá cao năng lực, tiềm lực tài chính, cũng như kinh nghiệm, phạm vi kinh doanh của Tập đoàn, không chỉ về bất động sản, đô thị mà còn về hạ tầng giao thông, sân bay, logistics, thương mại dịch vụ. Đây là những mảng phù hợp với nhu cầu phát triển của thành phố Hải Phòng hiện nay. Đồng chí nêu rõ, từ tình hình thực tiễn, Trung ương đã xác định Hải Phòng là một trong những địa phương phải đầu tư phát triển, tăng trưởng mạnh mẽ tới đây, đi đầu trong sự nghệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tất cả sự phát triển về hạ tầng giao thông, đô thị, thương mại, dịch vụ, công nghiệp là cần thiết; thành phố sẽ đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, còn về phát triển như đô thị, khách sạn, hạ tầng xã hội… sẽ kêu gọi các doanh nghiêp đầu tư. Điều đó cho thấy, thành phố có yêu cầu cấp thiết kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư để xây dựng Hải Phòng thành thành phố văn minh, hiện đại, có tốc độ trăng trưởng cao, đóng góp lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, để đến năm 2045, Hải Phòng trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và thế giới như tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị. Vì vậy, việc kêu gọi các nhà đầu tư, trong đó có Tập đoàn Sumitomo là phù hợp với yêu cầu phát triển của thành phố.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các sở, ngành liên quan giới thiệu để Tập đoàn đi khảo sát một số địa điểm cụ thể và khẳng định thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất để thúc đẩy triển khai các dự án. Đồng chí cũng gợi ý Tập đoàn tìm hiểu, khảo sát về khu đô thị VSIP; phát triển đô thị sân bay từ khu vực sân bay Cát Bi về hướng quận Dương Kinh, Đồ Sơn; một số dịch vụ logistics liên quan đến cảng Hải Phòng…

Đoàn khảo sát khu đất tại phường Tràng Cát, quận Hải An.

Trước đó, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã đi khảo sát thực địa tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi; khu đất tại phường Tràng Cát, quận Hải An; Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Hải Phòng.

Phương Trang

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) khảo sát, nghiên cứu địa điểm đầu tư một số dự án trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác