Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Chiều 24/01, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với Tập đoàn Route Inn, Nhật Bản. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Ông Onagi Yoshitaka, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Route Inn cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố và thông tin đôi nét về Tập đoàn Route Inn. Tập đoàn có ngành nghề chính là kinh doanh khách sạn và các giá trị gia tăng liên quan đến khách sạn. Ông Onagi Yoshitaka cho biết, Tập đoàn dự định đầu tư khoảng 30 khách sạn ở Việt Nam với 600 triệu USD, mục tiêu lớn nhất khi triển khai là góp phần giao lưu văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản, mong muốn có nhiều người Nhật Bản đến Việt Nam và ngược lại, từ đó góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai đất nước.

Ông Onagi Yoshitaka đánh giá thành phố Hải Phòng có nội lực, năng động và tiềm năng phát triển mạnh mẽ, vì vậy Tập đoàn mong muốn được xây dựng 5 khách sạn 4 – 5 sao với 100 triệu USD. Việc đầu tư xây dựng khách sạn ở Hải Phòng sẽ góp phần vào sự phát triển của thành phố, giúp các doanh nghiệp có thể tăng cường đầu tư vào Hải Phòng hơn nữa. Tập đoàn Route Inn bày tỏ quyết tâm đầu tư vào Hải Phòng và mong được sự hỗ trợ, giúp đỡ của thành phố.


Quanh cảnh buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chào mừng Đoàn công tác của Tập đoàn Route Inn tới thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng chí khẳng định mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian qua. Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất lớn, riêng đối với Hải Phòng đã được đầu tư về hạ tầng giao thông trọng yếu, điển hình là cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, các hệ thống giao thông khác, môi trường, đô thị. Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vốn FDI đứng thứ nhất tại thành phố, đồng bộ trên các lĩnh vực và đều có hiệu quả cho cả hai bên là doanh nghiệp Nhật Bản và người lao động. Vì vậy, thành phố quan tâm, mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Hải Phòng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giới thiệu đôi nét về thành phố Hải Phòng và nhấn mạnh, Hải Phòng là trung tâm kinh tế số 1, trung tâm cảng biển của cả miền Bắc. Thành phố xác định mục tiêu xây dựng Hải Phòng trở hành trung tâm thương mại, du lịch lớn nhất miền Bắc. Sự phát triển của Hải Phòng không chỉ phục vụ cho nhân dân Hải Phòng mà cả vùng duyên hải Bắc bộ.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, đến năm 2020, Hải Phòng định hướng xây dựng khoảng 15 – 20 khách sạn 5 sao, từ 8 – 10 sân gôn, 2 trung tâm du lịch lớn là Cát Bà và Đồ Sơn được đầu tư mạnh mẽ. Đến nay, thành phố đã khởi công được 6 khách sạn 5 sao. Thành phố đang phát triển với nhiều vận hội mới, vì vậy đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn Tập đoàn sẽ đầu tư những dự án lớn vào Hải Phòng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Tập đoàn trước mắt tập trung khảo sát xây dựng khách sạn tại 3 quận trung tâm thành phố là Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân và hoàn thành xây dựng khách sạn 5 sao trước năm 2020.

Hoàng Tùng – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng 24/01/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập đoàn Route Inn, Nhật Bản dự kiến đầu tư khách sạn 5 sao tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác