Print Thứ Bảy, 09/03/2019 08:39

Chiều 8-3, tại quần thể FLC Hạ Long (Quảng Ninh), Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FLC về triển khai các dự án của FLC tại Hải Phòng và mở các tuyến bay tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.

Ảnh: Duy Thính

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các ngành thành phố…

Về phía Tập đoàn FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); ông Lê Thành Vinh, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT; bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc; các Phó tổng giám đốc…

FLC mong muốn triển khai nhiều dự án lớn tại Hải Phòng

Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Lê Thành Vinh trình bày với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về một số dự án đang nghiên cứu và đề xuất được thực hiện tại Hải Phòng. Đó là các dự án: Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Đồ Sơn; khu phức hợp đô thị, nghỉ dưỡng sinh thái tại quận Hải An; khu đô thị mới tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh; 2 tòa tháp  khách sạn, văn phòng (cao 70-72 tầng) tại số 4 phố Trần Phú và Cung văn hóa thanh niên Hải Phòng…; dự án khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão…

Lãnh đạo Tập đoàn FLC cho biết tập đoàn tiến hành khảo sát các địa điểm dự kiến thực hiện dự án và thuê tư vấn thiết kế, lên ý tưởng kiến trúc các dự án du lịch, khu đô thị, tòa tháp khách sạn, văn phòng, phù hợp với từng khu vực, thể hiện rõ sức sống của Hải Phòng, với những hình ảnh cánh buồm căng gió vươn khơi, mạnh mẽ và khỏe khoắn. Khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Mỹ Đức có quy mô 163 ha với các loại cây trồng dự kiến là thanh long, dưa lưới, rau gia vị…

Theo lãnh đạo Tập đoàn FLC, hiện tại Hãng hàng không Bamboo Airways có 14 đường bay nội địa, thực hiện 1367 chuyến bay, phục vụ 138.850 lượt hành khách. Dự kiến năm 2019, hãng mở thêm 40 đường bay nội địa, quốc tế. Tập đoàn đề xuất được mở 4 đường bay nội địa và 4 đường bay quốc tế đi và đến sân bay Cát Bi Hải Phòng trong năm 2019. Đó là các tuyến bay Cát Bi tới Đà Nẵng- thành phố Hồ Chí Minh- Quy Nhơn- Phú Quốc; Cát Bi- Băng- Cốc; Xin-ga-po; Xơ-un; Xiêm Riệp và ngược lại.

Tập đoàn FLC đề nghị, đối với dự án khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp FLC Đồ Sơn, được triển khai từ 2 năm nay cần sớm được thành phố chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch chung để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo. Đối với các dự án đề xuất mới, đề nghị thành phố Hải Phòng sớm thông qua chủ trương để tập đoàn xúc tiến đầu tư. Đối với kế hoạch mở các tuyến đường bay tới sân bay Cát Bi, thành phố sớm có văn bản đề nghị Bộ Giao thông- Vận tải và Cục Hàng khôngViệt Nam chấp thuận; hỗ trợ Bamboo Airways trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, chất lượng dịch vụ tới các cơ quan và người dân…

Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết khẳng định mong muốn và quyết tâm của FLC trong thực hiện các dự án đầu tư tại Hải Phòng và hy vọng sau cuộc làm việc này, hai bên sẽ hợp tác thành công và hiệu quả cao.

Chủ tịch HĐQT FLC cho biết, trong thực hiện các dự án đầu tư tại các địa phương, FLC luôn tuân thủ nguyên tắc “5 không”: Không đi xin dự án; không làm chung dự án; không mua lại dự án; không làm nhỏ; không làm lâu. Với nguyên tắc này, FLC xác định các dự án ở Hải Phòng sẽ có quy mô lớn và khi bắt tay vào thực hiện sẽ làm rất nhanh. Để đạt được yêu cầu về tiến độ, thời gian, Chủ tịch HĐQT FLC mong muốn thành phố Hải Phòng quyết liệt vào cuộc, chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai các thủ tục cần thiết, bao gồm cả điều chỉnh quy hoạch, thủ tục lựa chọn nhà đầu tư, bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất… với tinh thần khẩn trương, năng động, nhiệt tình và đặc biệt là rất linh hoạt trong áp dụng các quy định chính sách, pháp luật. Chủ tịch FLC cũng đề nghị sau khi Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng thông qua các dự án cần xác định rõ đầu mối phối hợp; mốc thời gian thực hiện, cụ thể là thời hạn khởi công, khánh thành để làm căn cứ đôn đốc, thúc đẩy tiến độ, bảo đảm hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo tập đoàn FLC trao quà lưu niệm tặng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng do đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Tập trung cao thực hiện các dự án của FLC

Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng chúc mừng thành tựu của Tập đoàn FLC trên các lĩnh vực như du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản, hàng không… Những sản phẩm của FLC được đông đảo người dân biết tới với chất lượng tốt, tốc độ nhanh, góp phần quan trọng nâng cao hình ảnh, vị thế của đất nước.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nhấn mạnh, Hải Phòng  là thành phố lâu đời, đô thị lớn, cảng biển lớn nhất phía Bắc, là  trung tâm của vùng Duyên hải Bắc bộ, trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, quy mô dân số không ngừng tăng nhanh. Ngày 24-1-2019, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 45 (NQ) về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045. Trong đó xác định Hải Phòng phải là địa phương đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Từ nay tới năm 2030, quy mô kinh tế của Hải Phòng phải tăng gấp 7-8 lần. Theo NQ 45, đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của Hải Phòng vào tổng sản phẩm (GDP) cả nước đạt khoảng 6,4% (hiện nay là 3,53%), GRDP bình quân đầu người đạt gần 15.000 USD (hiện nay đạt 4200 USD); đến năm 2030, tỷ trọng đóng góp của Hải Phòng vào GDP cả nước đạt 8,2%, GRDP bình quân đầu người đạt gần 30.000 USD. Yêu cầu này xuất phát từ vị trí, tiềm năng của thành phố và khả năng thực tế.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, để đạt được quy mô và tốc độ tăng trưởng kinh tế như vậy, Hải Phòng rất cần sự tham gia, đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, đặc biệt là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn… Vì vậy, Hải Phòng luôn quan tâm và chủ trương mời gọi các doanh nghiệp lớn về đầu tư tại thành phố.

Thời gian qua, các Tập đoàn Vingroup, Sun Group đầu tư nhiều dự án lớn tại Hải Phòng với tổng vốn đầu tư lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng và rất thành công, góp phần quan trọng vào sự phát triển, nâng tầm vị thế của Hải Phòng. FLC là tập đoàn kinh tế lớn, có nhiều tiềm lực, tiềm năng, thành phố Hải Phòng rất mong muốn tập đoàn thực hiện các dự án lớn tại đây.  Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, quyết tâm của thành phố không thay đổi và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để FLC đầu tư các dự án thành công tại Hải Phòng.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cơ bản thống nhất với đề xuất của FLC  về thực hiện các dự án tại Hải Phòng và mong muốn tập đoàn phối hợp chặt chẽ với thành phố để thực hiện.

Ngoài các dự án đã đề xuất, đồng chí Bí thư Thành ủy gợi ý FLC nghiên cứu đầu tư thực hiện các dự án tại khu vực đảo Cái Tráp và khu vực Cát Hải; mở thêm các tuyến bay quốc tế và tuyến bay trong nước từ sân bay Cát Bi.  Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định quyết tâm thay đổi phương thức, cách làm của Hải Phòng, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với FLC để triển khai nhanh các dự án.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng sẽ là Tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo thực hiện các dự án. Định kỳ hằng tháng, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ họp, nghe báo cáo tình hình thực hiện và kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh. Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại du lịch phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan ngay trong tuần tới gửi văn bản gửi tới Bộ Giao thông- Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, xin phép mở 8 tuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways từ sân bay Cát Bi, đồng thời đề nghị hãng mở thêm tuyến bay tới Cần Thơ và các tuyến quốc tế khác.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành, các cấp phối hợp chặt chẽ, bảo đảm thực hiện đúng các quy định của pháp luật nhưng với tinh thần linh hoạt, chủ động giải quyết thủ tục thực hiện các dự án để sớm triển khai tại Hải Phòng, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi NQ 45 của Bộ Chính trị và yêu cầu tăng tốc, bứt phá trong phát triển của Hải Phòng./.

 

Báo Hải Phòng

 

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập đoàn FLC sẽ thực hiện nhiều dự án lớn tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác