Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:52

Các nhà đầu tư rất ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng những năm gần đây và sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy, hành động của lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành.

Sáng 29-5, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với các nhà đầu tư từ châu Âu và Mỹ. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các ngành liên quan.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Lê Văn Thành vui mừng chào đón các nhà đầu tư tới từ châu Âu và Mỹ. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng là thành phố công nghiệp, có cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, có 125 km bờ biển và có vị thế đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế vùng Duyên hải Bắc bộ và miền Bắc Việt Nam. Những năm qua, thành phố có sự phát triển vượt bậc, đạt nhiều kết quả quan trọng, cơ bản hoàn thành hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tính kết nối cao như cảng nước sâu tại Lạch Huyện, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, hệ thống đường cao tốc… Vì thế, Hải Phòng hiện là điểm đến rất hấp dẫn của các nhà đầu tư. Đến nay, thành phố thu hút khoảng 15 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, có nhiều nhà đầu tư tới từ châu Âu và Mỹ thực hiện thành công nhiều dự án tại Hải Phòng như Tập đoàn Ren A Port (Bỉ), Damen (Hà Lan), GE (Mỹ)… Thành phố luôn sẵn sàng chào đón, mở rộng cửa đón các nhà đầu tư với những điều kiện thuận lợi nhất.


Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với các nhà đầu tư từ châu Âu và Mỹ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định, phát triển cảng biển, logistics, sản xuất điện mặt trời, điện gió… hiện là một trong những lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Hải Phòng. Hiện thành phố hoàn thành 2 bến khởi động Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, nhưng theo quy hoạch khu vực này sẽ có 24 bến, nên còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Thành phố cũng đang đề nghị nâng công suất Cảng hàng không quốc tế Cát Bi lên 20 triệu hành khách/năm với nhiều chuyến bay trong nước và nước ngoài. Đồng thời tập trung hoàn thiện, hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư xây dựng nhiều trường học, bệnh viện quốc tế… Với sự chuẩn bị như vậy, đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các nhà đầu tư tới từ châu Âu và Mỹ sẽ nghiên cứu, xúc tiến và thực hiện thành công nhiều dự án lớn tại Hải Phòng như đã đề xuất. Đồng chí tin tưởng, hai bên sẽ hợp tác thành công, hiệu quả.

Theo ông Dan Connelly, luật sư thương mại cao cấp, Giám đốc pháp lý toàn cầu Tập đoàn GE, Hải Phòng là một trong những địa chỉ quan trọng được tập đoàn chọn đặt nền móng đầu tư từ nhiều năm nay và gặt hái nhiều thành công. Tới Hải Phòng lần này có nhiều quan chức cao cấp và nhiều cố vấn có kinh nghiệm của Tập đoàn GE nhằm nghiên cứu và tìm hiểu các cơ hội kinh doanh đầu tư mới.

Ông Paal Uvik, Chủ tịch Tập đoàn Lanmark and Partner cho biết: tập đoàn của ông chuyên đầu tư tài chính trong nhiều lĩnh vực, tập trung vào ngành dầu khí, hàng hải, sản xuất điện mặt trời, điện gió… Với uy tín và kinh nghiệm lâu năm, tập đoàn thu hút được nhiều nguồn tài chính với tổng nguồn vốn hiện lên tới hơn 10 tỷ USD. Tập đoàn đã đầu tư thành công nhiều dự án ở Bắc Mỹ, Brazin, Trung Đông và nhiều nước Đông Nam Á…

Các nhà đầu tư tới từ châu Âu và Mỹ bày tỏ niềm vui được lãnh đạo thành phố, trực tiếp là đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành dành cho sự đón tiếp trọng thị và chu đáo. Các nhà đầu tư rất ấn tượng về tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng, đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng những năm gần đây và sự đổi mới mạnh mẽ về tư duy, hành động của lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành. Các nhà đầu tư mong muốn được tìm hiểu cặn kẽ về môi trường đầu tư kinh doanh của Hải Phòng, các lĩnh vực ưu tiên, thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng đầu tư vào các lĩnh vực như phát triển cảng biển, logistics, sản xuất điện mặt trời, điện gió… Đồng thời hy vọng nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của thành phố Hải Phòng.

Báo Hải Phòng 31/5/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để các Tập đoàn GE và Lanmark đầu tư tại thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác