Print Thứ Năm, 05/03/2020 16:13 Gốc

Sáng 5-3, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi làm việc tìm giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) đang diễn biến phức tạp.

Tại buổi làm việc, đại diện các ban ngành, các doanh nghiệp đã thảo luận cùng đưa ra một số giải pháp nhằm khắc phục khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Trong đó, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng thị trường, tìm các nguồn nguyên liệu thay thế; hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp sản xuất nông sản với các siêu thị và các doanh nghiệp, nhà máy có nhu cầu thiêu thụ lớn… Các cơ quan như hải quan, thuế… rút ngắn các thủ tục hành chính và thời gian kiểm soát hàng hóa nhập khẩu, để doanh nghiệp sớm có hàng hóa sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc.

Trước những ý kiến của các ban ngành, doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành khẳng định, Hải Phòng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Công thương chủ trì, cùng với BQL Khu kinh tế đề xuất những chương trình, xúc tiến thương mại…. tạo điều kiện tìm thị trường mới, tiêu thụ sản phẩm, giảm thiểu khó khăn cho doanh nghiệp. Cục Thuế tiếp tục triển khai, hỗ trợ doanh nghiệp, giảm thiểu tiếp xúc, không để ách tắc trong sản xuất kinh doanh… Đồng thời ghi nhận và sẽ báo cáo, đề xuất với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương về việc giảm giá điện; giãn, hoãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, gia hạn nộp thuế, có các gói chính sách tín dụng… cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Được biết, dịch bệnh Covid-19 đã khiến các doanh nghiệp tại Hải Phòng gặp nhiều khó khăn như: thiếu nguồn nguyên liệu; tiến độ sản xuất, kinh doanh thụt giảm; hàng hóa làm ra không xuất được sang các thị trường đã ký kết… Việc dừng nhập cảnh và cách ly đối với người Trung Quốc và Hàn Quốc từ vùng dịch cũng khiến nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thiếu chuyên gia kỹ thuật, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chỉ đạo, sản xuất. Một số doanh nghiệp đã phải dừng một phần sản xuất; một số phải kéo giãn sản xuất.

NP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tạo mọi điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác