Print Thứ Hai, 20/04/2020 17:35 Gốc

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, để tập trung nguồn lực chống dịch, thành phố Hải Phòng quyết định không tổ chức lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2020; không tổ chức lễ gặp mặt và dừng tặng quà các hộ dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng… Toàn bộ kinh phí dự định để tổ chức các sự kiện này được dành cho công tác chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, dừng tổ chức một số sự kiện lớn không có nghĩa là các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng bị ảnh hưởng. Trái lại, càng phải thiết thực, hiệu quả, ý nghĩa hơn. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhiều lần nhấn mạnh: năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thành phố. Trong đó, dấu mốc 65 năm giải phóng Hải Phòng là sự kiện trọng đại, là dịp Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố nhìn lại quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng bảo vệ và xây dựng Hải Phòng, để có được một Hải Phòng rực sáng như hôm nay và tự tin bước tiếp, vươn tới những chân trời mới.

Ảnh minh họa.

Theo đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, thời gian qua, thành phố tập trung chống dịch, dành nguồn lực ngân sách khá lớn để đẩy lùi dịch COVID-19, nhưng các chương trình, kế hoạch khác liên quan tới đầu tư công, thực hiện các công trình, dự án trọng điểm đều không thay đổi. Theo kế hoạch, tổng nguồn vốn đầu tư công năm nay của Hải Phòng lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng và đây chính là lúc cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện các dự án, góp phần thúc đẩy tốc độ tăng trưởng kinh tế, át đi những khó khăn do đại dịch mang lại. Trước hết, theo chỉ đạo của thành phố, các dự án dự định khánh thành, khởi công trong tháng 5 phải bảo đảm tiến độ, nhất là các dự án có tác động lớn tới sự phát triển kinh tế – xã hội thành phố như: Nút giao thông Nam cầu Bính và tuyến đường nối từ nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng – Máng nước – Quốc lộ 5; đường trục đô thị Hải Phòng; tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long; một số khách sạn 5 sao; tuyến đường xuyên đảo Cát Hải – Cát Bà (đoạn Cái Viềng – Mốc Trắng); đường 359 Thủy Nguyên; tuyến đường vào khu di tích bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên; cải tạo chỉnh trang khu vực sân vận động Máy Tơ, quận Ngô Quyền; xây dựng cầu Dinh; cầu Quang Thanh; tổ hợp 72 tầng tại số 4 phố Trần Phú… Cùng với đó, việc xây dựng nông thôn mới, xây dựng các xã nông thôn mới kiểu mẫu đã được dành vốn hàng nghìn tỷ đồng phải triển khai khẩn trương hơn. Các quận, huyện được phân cấp vốn đầu tư công cũng cần có những hành động cụ thể, nhanh và quyết liệt để đưa vốn vào đời sống, tạo ra những giá trị tăng trưởng mới, kích thích tăng trưởng kinh tế sau đại dịch.

Điều đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành và các đồng chí lãnh đạo thành phố mong muốn là mỗi địa phương, đơn vị, mỗi ngành, mỗi cấp đều có cách làm sáng tạo để tạo khí thế thi đua sôi nổi với những việc làm thiết thực, hiệu quả cao, ý nghĩa; làm sao để mỗi đơn vị, mỗi xã, phường đều có những công trình, dự án cụ thể…

Từ đó, tạo khí thế mạnh mẽ, phấn khởi, tự tin trong nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng phát triển nhanh và bứt phá mạnh mẽ.

Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo khí thế mừng 65 năm giải phóng Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác