Print Thứ Ba, 28/03/2023 15:15 Gốc

Sáng 28/3, đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì làm việc với các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc) đang đầu tư tại KCN Tràng Duệ.

Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ: Đại tá Nguyễn Minh Quang, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các Sở, ngành và huyện An Dương.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu cùng lãnh đạo thành phố thăm quan nhà xưởng của Tập đoàn LG trong KCN Tràng Duệ.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, hiện Tập đoàn LG có 7 dự án đang đầu tư tại Hải Phòng với tổng nguồn vốn hơn 7 tỷ USD, trong đó lớn nhất là LG Electronic; LG Display; LG Innotek. Bên cạnh đó, có hơn 50 doanh nghiệp Hàn Quốc là vệ tinh với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ USD.

Thăm quan, tìm hiểu các sản phẩm do các doanh nghiệp của LG chế tạo.

Năm 2022, các doanh nghiệp của LG xuất khẩu 12,4 tỷ USD, chiếm hơn 40% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hải Phòng. Các doanh nghiệp tạo việc làm cho gần 40.000 lao động trong và ngoài thành phố. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội; thực hiện tốt trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG trân trọng cảm ơn lãnh đạo thành phố; Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và các ban, ngành, các cấp chính quyền đã hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp ngày càng phát triển vững mạnh. Các doanh nghiệp đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, bảo đảm cấp điện ổn định cho sản xuất. Đồng thời đề nghị thành phố tập trung phát triển năng lượng tái tạo hoặc đề xuất với Trung ương bảo đảm đủ nguồn năng lượng tái tạo cung ứng cho các nhà máy bởi tới năm 2025, đây là một trong những yêu cầu bắt buộc đáp ứng tiêu chí phát triển xanh của thế giới. Bên cạnh đó, đề nghị thành phố trao đổi thông tin, có các hình thức kết nối để doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp LG có thể hợp tác phát triển.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy cảm ơn Tập đoàn LG đã chọn Hải Phòng để đầu tư và cùng phát triển; đồng thời đánh giá cao chiến lược kinh doanh; quy mô; tốc độ triển khai các dự án; công nghệ, trình độ quản trị, môi trường làm việc của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG. Đồng chí ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của thành phố Hải Phòng; luôn có ý thức chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, đóng góp đồng hành xử lý các vấn đề về môi trường, rác thải, chất thải, bảo đảm an sinh xã hội…

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu tại cuộc làm việc.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết nhanh các thủ tục liên quan tới các hoạt động của doanh nghiệp. Đồng chí giao UBND thành phố chỉ đạo Công ty Điện lực Hải Phòng bảo đảm cấp điện đầy đủ, liên tục, ổn định cho sản xuất của doanh nghiệp. Về đề xuất năng lượng tái tạo, theo đồng chí Bí thư Thành ủy, Hải Phòng đang nỗ lực phát triển điện gió ngoài khơi, đồng thời ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp về nguồn cung ứng năng lượng tái tạo, báo cáo Chính phủ có phương án, không chỉ đáp ứng yêu cầu của Tập đoàn LG mà cả với các doanh nghiệp và phù hợp với xu hướng mới của toàn cầu. Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục chung tay phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy trong vận hành các KCN…

Đồng chí Bí thư Thành ủy mong muốn các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG tăng cường đầu tư tại Hải Phòng, phát triển mạnh mẽ hơn; tạo điều kiện phát triển công nghiệp phụ trợ với sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam, tạo sự gắn kết cùng phát triển. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp triển khai xây dựng khu nhà ở công nhân trên khu đất đã bố trí; Tập đoàn LG sớm đầu tư xây dựng một Trung tâm nghiên cứu phát triển, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ tại khu vực bắc sông Cấm; phối hợp với đoàn công tác của thành phố trong chuyến xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc sắp tới; phối hợp với Hải Phòng trong đào tạo nghề; dạy và học tiếng Hàn; phối hợp với các cơ sở y tế chăm sóc sức khoẻ cho chuyên gia, người lao động. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn LG quan tâm phát triển tổ chức Đảng; Công đoàn; Đoàn thanh niên…

Hoàng Tùng. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ hợp Tập đoàn LG phát triển sản xuất kinh doanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác