Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:58

Chiều 1/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp và làm việc với ông Takanori Kunihiro, Giám đốc điều hành Tập đoàn IHI, Nhật Bản. Cùng dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Giao thông vận tải và Giám đốc Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng.

Ông Takanori Kunihiro thông tin nhanh về tình hình kinh doanh của tập đoàn. Theo đó, năm 2015, Nhà máy IHI Infrastructure Asia (IIA) tại KCN Đình Vũ chuyên sản xuất cấu kiện thép cung cấp cho các dự án xây dựng cầu trọng điểm, các nhà máy nhiệt điện và máy móc phục vụ xây dựng cho Tập đoàn IHI toàn cầu của tập đoàn đã khánh thành và đi vào hoạt động. Tại cuộc gặp gỡ và làm việc lần này, Giám đốc điều hành Tập đoàn IHI cho biết, qua tìm hiểu kế hoạch triển khai các dự án mở rộng giao thông thành phố: xây dựng cầu Nguyễn Trãi và cầu Vũ Yên, ông mong muốn có cơ hội tham gia đóng góp những kinh nghiệm đã tích lũy vào việc hợp tác, xây dựng những cây cầu này.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Tập đoàn IHI, Nhật Bản

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chào mừng ngài Giám đốc điều hành Tập đoàn IHI đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Tập đoàn IHI với Việt Nam nói chung và với Hải Phòng nói riêng trong thời gian qua. Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hải Phòng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các nhà thầu có năng lực, có sản phẩm chất lượng cao của Nhật Bản. Chủ tịch nhận định với tiềm lực, hiệu quả và bề dày kinh nghiệm của Tập đoàn IHI đã được khẳng định, thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn IHI có thể tham gia vào các dự án phát triển giao thông của Hải Phòng trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng thông tin thêm về tình hình dự án xây dựng cầu Nguyễn Trãi, sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản. Hiện thành phố đang hoàn thiện Báo cáo tiền khả thi đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt trong tháng 9.

Tiến Phước – Cổng TTĐT thành phố 1/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo điều kiện để tập đoàn IHI, Nhật Bản tham gia vào các dự án phát triển giao thông tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác