Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:12

Chiều 8/8, Ban Công tác người cao tuổi thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác người cao tuổi 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2018. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam – Trưởng Ban Công tác người cao tuổi thành phố chủ trì Hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 251.600 người cao tuổi, trong đó số người cao tuổi đang được hưởng trợ cấp xã hội theo Luật Người cao tuổi là hơn 31.300 người; số người cao tuổi neo đơn được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội là hơn 1.500 người; hơn 10.300 người cao tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng theo Luật Người khuyết tật. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được thành phố quan tâm, chỉ đạo: 100% người cao tuổi thuộc diện chính sách, người có công và người từ 80 tuổi trở lên được cấp thẻ Bảo hiểm y tế, đặc biệt, năm 2018, các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã có phòng dành riêng cho bệnh nhân là người cao tuổi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định vai trò quan trọng của người cao tuổi thành phố

Thành phố chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến các cấp ngành về nhiệm vụ chăm sóc người cao tuổi, công tác người cao tuổi, động viên, tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò trong các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế – xã hội thành phố.

Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất chăm sóc người cao tuổi hiện nay còn hạn chế, chưa có cơ sở y tế chăm sóc riêng cho người cao tuổi. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, văn hóa tinh thần cho người cao tuổi hưởng thụ chưa đáp ứng nhu cầu. Công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, biên soạn các tài liệu, bài tập phù hợp với tâm sinh lý, sức khỏe của người cao tuổi chưa nhiều, các biện pháp hướng dẫn còn hạn chế chưa có hệ thống.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định vai trò quan trọng của người cao tuổi với sự phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo cho người cao tuổi của thành phố, bên cạnh những phương hướng, nhiệm vụ Thường trực Ban công tác người cao tuổi thành phố đề ra, Phó Chủ tịch đề nghị Ban Công tác người cao tuổi thành phố phải làm tốt công tác tuyên truyền để mọi ngành, mọi cấp làm tốt công tác người cao tuổi; tập trung để cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tham gia tích cực vào các hoạt động thể thao, khuyến học khuyến tài tại địa phương. Đối với những kiến nghị đã nêu, Phó Chủ tịch UBND thành phố nghiêm túc tiếp thu, khẳng định cùng với sự phát triển của thành phố, công tác chăm lo cho người cao tuổi sẽ được quan tâm, đầu tư hơn nữa.

V.H.N – haiphong.gov.vn 08/08/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy vai trò trong các lĩnh vực
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác