Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:48

Sáng 10/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 8/2018. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chủ trì Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành chỉ đạo xem xét giải quyết kiến nghị của 14 doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực: sử dụng đất, gia hạn quyền sử dụng đất, thuê đất, chính sách thuế, quy hoạch, cấp đăng ký kinh doanh, thay đổi giấy phép kinh doanh, cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điện chiếu sáng, bố trí vốn thanh quyết toán…. Trong đó có một số kiến nghị được giải quyết triệt để, các kiến nghị còn lại được các sở, ngành, địa phương tiếp tục xem xét giải quyết trong thời gian tới.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh:  Đây là lần đầu tiên thành phố thực hiện đối thoại chuyên đề với những nội dung liên quan đến các doanh nghiệp thuộc Đảng ủy khối doanh nghiệp. Về nội dung các kiến nghị, ngoài các vấn đề khách quan liên quan đến nguồn lực, thủ tục hành chính, Phó Chủ tịch cũng chỉ rõ trách nhiệm của các sở, ngành thành phố trong việc tham mưu, giải quyết những vấn đề liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các Ban của HĐND trong quá trình thẩm định hồ sơ trình lên kỳ họp HĐND cuối năm cũng nghiên cứu, rà soát vấn đề phân bổ vốn năm 2019 theo đúng hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được thanh toán nợ, tạo điều kiện tái tạo nguồn vốn để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Đối với kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành phố sẽ rà soát và trả lời cụ thể. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tiếp nhận những kiến nghị mới, kiến nghị còn dở dang chưa được giải quyết của các doanh nghiệp. Sau hội nghị đối thoại này, Văn phòng UBND thành phố tổng hợp, thông báo cho các đơn vị, các doanh nghiệp những nội dung đã giải quyết. Với các ý kiến trả lời của các sở, ngành, các địa phương cam kết thì cần sớm triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Nguyễn Hải – haiphong.gov.vn 10/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo điều kiện để doanh nghiệp tái tạo nguồn vốn phát triển sản xuất kinh doanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác