Print Chủ Nhật, 16/06/2019 06:59

Ngày 14.6, tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất ôtô Vinfast (thuộc Cty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast,Tập đoàn Vingroup) tại đảo Cát Hải, Hải Phòng.

Theo Thủ tướng, nhà máy chỉ mất hơn 600 ngày để hoàn thành là sự phát triển vượt bậc của ngành ôtô, thể hiện ước mơ làm giàu của DN và khát vọng của quốc gia. “Vinfast đã dám dấn thân vào ngành sản xuất ô tô – một ngành có sự đào thải khốc liệt với lịch sử hơn 100 năm, thể hiện sự dám nghĩ dám làm của con người Việt Nam. Thành công của Vinfast không chỉ đối với Tập đoàn Vingroup mà còn đối với cả ngành ôtô trong nước. Tôi mong muốn VinFast trở thành con chim đầu đàn để phát triển nền công nghiệp phụ trợ của Việt Nam” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng mong muốn, sau khi khánh thành, Vinfast tiếp tục vượt qua những khó khăn, vận hành và đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn nữa. Chính phủ mong muốn Vinfast tiếp tục hợp tác với các nước và Tập đoàn lớn để tiến đến hội nhập toàn cầu, Chính phủ sẽ luôn đồng hành cùng với DN. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc là Cty TNHH Sản xuất và kinh doanh Vinfast và ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn và bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách Vinfast.

Được biết, sau 21 tháng xây dựng và hoàn thiện, nhà máy ôtô Vinfast được xây dựng trên diện tích trên 500.000m2 (trong tổng số 335ha của tổ hợp) đã hoàn thành, công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm. Theo Vinfast, đây là nhà máy ôtô đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa tiêu chuẩn quốc tế với 6 nhà xưởng được kết nối với nhau liên hoàn và tự động hóa bằng hàng nghìn robot ABB.

Hiện đã có 10.000 đơn đặt hàng trước khi có xe 1 năm. Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast tổ chức giao những chiếc xe ôtô đầu tiên, vượt tiến độ cam kết với khách hàng 2 tháng, bắt đầu giao hàng từ ngày 17.6, trong khi 2 dòng xe Lux 2.0 và Lux SA 2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7.2019. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 5 tỉ USD, tạo 25.000 việc làm, đóng góp vào ngân sách số thuế lớn (năm 2018 dự kiến nộp 6.000 tỉ đồng).

HOÀNG HOAN
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạo điều kiện cho ngành công nghiệp ôtô Việt Nam phát triển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác