Print Chủ Nhật, 19/04/2020 12:44 Gốc

Sáng 19/4, Phân đội 2 – Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố phối hợp với Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh – Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng tổ chức chương trình tặng quà “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19” cho những người dân sinh sống ở vùng nước cảng Hải Phòng trên địa bàn phường Máy Chai, quận Ngô Quyền.

Tại chương trình, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ của Phân đội 2 – Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố và Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh – Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng đã đến từng hộ gia đình tại địa bàn các khu dân cư lạch cống Máy Điện, Máy Chai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền để trao các phần quà là lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày của bà con nhân dân để giúp người dân vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh.

Lãnh đạo 2 đơn vị trao quà cho gia đình bà Phùng Thị Nhi.

Lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ 2 đơn vị đã trao 17 suất quà, mỗi suất quà trị giá 600.000đ đến các hộ dân trên địa bàn vùng nước cảng Hải Phòng. Đồng thời thăm hỏi tình hình cuộc sống các gia đình và động viên các gia đình vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà cho ông Lê Văn Hải.

Bà Phùng Thị Nhi, sinh năm 1945, gia đình có 3 thế hệ chung sống trên tàu; ông Lê Văn Hải, sinh năm 1963, bị mất một chân. Cuộc sống hàng ngày đã gặp nhiều khó khăn, trước diễn biến tình hình dịch bệnh thì cuộc sống lại càng bị ảnh hưởng và gặp nhiều khó khăn hơn. Các gia đình đều bày tỏ vui mừng, xúc động khi được các cán bộ, chiến sĩ tặng quà và cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị đối với bà con nhân dân vùng sông nước.

Hội Phụ nữ hai đơn vị tuyên truyền đến người dân về phòng chống dịch và phát tặng khẩu trang tặng các hộ dân.

Cùng với việc trao tặng các phần quà là nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát đường thủy và Hội Phụ nữ Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng đã kết hợp để tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn vùng nước cảng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo sức khỏe theo khuyến cáo của ngành y tế và tặng nước sát khuẩn, khẩu trang cho người dân.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà cho các gia đình trên sông nước.

Đại úy Bùi Đức Luật, Phó thủy đội trưởng, Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố cho biết, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, các chỉ thị, văn bảo chỉ đạo của thành phố, Giám đốc Công an thành phố, Phân đội 2, Phòng Cảnh sát đường thủy đã thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường lực lượng đến các chốt điểm cửa ngõ của thành phố và cử lực lượng chốt tại cảng Hoàng Diệu để kiểm soát người ra, vào trong cảng. Đồng thời, cán bộ chiến sĩ đơn vị cũng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện neo đậu trên địa bàn, các phương tiện hành trình qua tuyến sông đơn vị quản lý về công tác phòng, chống dịch; kết hợp với Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh – Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng cùng chốt điểm trên sông, tuần tra kiểm soát, mật phục phòng, chống các loại đối tượng hình sự, kinh tế, ma túy, đảm bảo an ninh trật tự tuyến cảng, tuyến sông trên địa bàn quản lý.

Đại úy Bùi Đức Luật cũng cho biết, trong đợt dịch bệnh, có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn sống trên vùng sông nước, không đánh bắt được thủy, hải sản tại nơi neo đậu, đơn vị đã kết hợp với Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh làm tốt công tác an ninh, tuyên truyền, vận động người dân ở tại nơi cư trú và kịp thời hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, mì chính, khẩu trang… để các hộ dân vượt qua giai đoạn khó khăn trong giai đoạn này.

Thượng tá Phạm Văn Đến, Trạm trưởng Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh – Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng cho biết, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ thị, văn bản của thành phố và lãnh đạo cấp trên, đơn vị đã thực hiện tốt các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, quản lý tốt các tàu, thuyền nước ngoài, trong nước tại khu neo đậu, ngăn chặn không cho thuyền viên lên bờ; cùng với đó là tuyên truyền, kiểm tra sức khỏe đối với các thuyền viên nước ngoài, trong nước, bà con nhân dân trong địa bàn quản lý về công tác phòng, chống dịch. Phối hợp với Phân đội 2 – Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố tuyên truyền người dân về các biện pháp phòng, chống dịch và kịp thời hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn.

Chương trình tặng quà “Chung tay đẩy lùi dịch COVID-19” trên địa bàn vùng nước cảng Hải Phòng được tổ chức nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, lực lượng trên địa bàn về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam; giúp các gia đình có hoành cảnh khó khăn trên địa bàn tăng cường nguồn lực, chủ động phòng, chống dịch COVID-19. Cùng với đó, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể và quần chúng nhân dân trên địa bàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh; thúc đẩy phong trào nhường cơm, sẻ áo, biết sẻ chia khó khăn, trân trọng giá trị truyền thống dân tộc.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tặng quà các hộ dân sinh sống ở vùng nước cảng Hải Phòng trên địa bàn phường Máy Chai, quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác