Print Thứ Sáu, 01/03/2024 08:20 Gốc

Theo chuyên đề tuần tra, kiểm soát vi phạm liên quan đến lứa tuổi học sinh điều khiển phương tiện vi phạm TTATGT của Phòng Cảnh sát giao thông, ngày 28/2/2024, Phòng Cảnh sát giao thông và Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Công an các quận, huyện đã tích triển khai lực lượng tuyên truyền, tuẩn tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Đội CSGT số 3 – Phòng Cảnh sát giao thông và Đội CSGTTT – Công An quận Hồng Bàng xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

Theo đó, từ 16h00 đến 18h00’ tại ngã 3 Bạch Đằng – Phạm Phú Thứ, quận Hồng Bàng, Đội CSGT số 3 – Phòng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra, xử lý 04 trường hợp liên quan đến học sinh. Trong đó, 02 học sinh, 02 phụ huynh chở học sinh, với các lỗi vi phạm: Không có gương chiếu hậu, Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, Không đủ điều kiện điều khiển xe theo quy định.

Học sinh vi phạm vi phạm trật tự an toàn giao thông

Cũng tại quận Hồng Bàng, Đội CSGTTT – Công An quận Hồng Bàng xử lý xử lý 04 trường hợp liên quan đến học sinh. Cụ thể là 02 trường hợp học sinh, 02 trường hợp phụ huynh chở học sinh, với các lỗi vi phạm: Không có gương chiếu hậu, Chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, Không đủ điều kiện điều khiển xe theo quy định.

Kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông của học sinh lưu giữ tại Trường THPT Lê Hồng Phong

Trước đó, hồi 15h ngày 28/2/2024, Đoàn công tác gồm Đội CSGT số 3 – Phòng Cảnh sát giao thông, Công an quận Hồng Bàng kết hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hồng Bàng kiểm tra, ghi nhận các phương tiện tham gia giao thông của học sinh lưu giữ tại Trường THPT Lê Hồng Phong. Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận Ban Giám hiệu và học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong thực hiện tốt các quy định về phương tiện cho học sinh.

Đoàn kiểm tra Ban ATGT huyện Kiến Thụy kiểm tra các trường THPT Kiến Thụy, THPT Nguyễn Huệ, THPT Thụy Hương

Tại địa bàn huyện Kiến Thụy, Đội Cảnh sát giao thông trật tự – Công an huyện Kiến Thụy đã tham mưu Ban ATGT huyện thành lập Đoàn kiểm tra đối với trường THPT Kiến Thụy, THPT Nguyễn Huệ, THPT Thụy Hương. Kết quả, Đoàn công tác ghi nhận 100% các trường đã triển khai mô hình cổng trường an toàn, tổ chức cho 100% học sinh ký cam kết không vi phạm các quy định về TTATGT, phụ huynh ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ và cam kết không giao phương tiện cho người chưa đến tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển phương tiện tham gia giao thông đến trường. Kiểm thực tế tại các nhà xe, hầu hết học sinh đi đến trường bằng xe gắn máy và xe máy điện; cá biệt, kiểm tra tại Trường THPT Thụy Hương phát hiện 02 xe gắn máy có dấu hiệu độ, chế bô.

Trong ngày 28/2/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã kiểm soát được 11.861 phương tiện giao thông, trong đó đã lập biên bản 343 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông và phạt tiền các lỗi hơn 1,4 tỷ đồng.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường, xử lý học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác