Print Thứ Sáu, 09/10/2020 18:00 Gốc

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Văn bản số 315/TB-VPVP ngày 03/9/2020, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ban hành Công văn số 6060/UBND-GT ngày 29/9/2020 yêu cầu triển khai một số nội dung cụ thể.

Theo đó, yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện tập trung thực hiện:

– Giải tỏa, xử lý các điểm, khu vực lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tồn tại thời gian dài và chưa được xử lý dứt điểm trên các tuyến đường trọng điểm, nguy cơ thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông cao như tuyến Quốc lộ 10, Quốc lộ 5 đoạn đi qua địa bàn huyện An Dương, tuyến QL.10.

– Giải tỏa các khu vực chợ tự phát, các điểm kinh doanh trên lòng đường, vỉa hè quanh khu vực các cổng trường học, bệnh viện, điểm chờ xe buýt, bến xe khách và các vị trí có nguy cơ dẫn đến mất trật tự an toàn giao thông; tháo dỡ, hoặc cưỡng chế tháo dỡ đối với các biển chỉ dẫn, biển quảng cáo không phép, sai quy định;

– Yêu cầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị kinh doanh trong quá trình hoạt động phải bố trí sắp xếp bãi đỗ xe, đảm bảo không lấn chiếm trái phép lòng lề đường vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông; không sử dụng vỉa hè lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động công cộng không phục vụ mục đích giao thông. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt động cộng đồng thì phải xin phép các cơ quan chức năng và phải có phương án tổ chức đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông.

– Phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông.

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố nếu để các sai phạm về hành lang an toàn giao thông dẫn đến tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, các đơn vị Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các bên liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ôtô; tuyên truyền chủ xe, chủ hành, chủ doanh nghiệp và lái xe nắm đước các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa; vận động người dân từ chối sử dụng các dịch vụ vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách không tuân thủ các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; yêu cầu mọi người thắt dây an toàn khi đi ôtô.

Tài liệu đính kèm tải tại đây 6060-UBND-GT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác