Print Thứ Tư, 05/08/2020 19:48 Gốc

Sáng 5/8, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Đồ Sơn.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà phát biểu chỉ đạo tại đồn Biên phòng Đồ Sơn.

Làm việc với đồn Biên phòng Đồ Sơn, qua báo cáo được biết, đơn vị đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Thành ủy, các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng và Quận ủy, UBND quận Đồ Sơn; thường xuyên quán triệt, giáo dục, tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, chiến sỹ về công tác phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra, rà soát bổ sung nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế của tổ cơ động phòng chống dịch bệnh; thường xuyên vệ sinh doanh trại; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là vận động quần chúng, kiểm soát hành chính, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào hoạt động trong khu vực biên giới, kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, ngư dân phòng, chống dịch; tiến hành rà soát từng lao động trên từng phương tiện để nắm chắc xem có trường hợp nào từ vùng dịch, hoặc đi qua vùng dịch đến địa bàn…

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo trực tiếp kiểm tra và nhắc nhở về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng cá Ngọc Hải.

Hiện nay, trên địa bàn có 172 phương tiện/620 lao động làm nghề khai thác thủy sản và hàng trăm phương tiện từ các quận huyện khác, tỉnh thành khác đến vùng biển Đồ Sơn khai thác thủy sản. 100% ngư dân trên địa bàn được cán bộ Biên phòng và chính quyền địa phương tuyên truyền 2 lần/ngày để ngư dân nắm được tình hình dịch bệnh, chủ động có biện pháp phòng, chống đảm bảo an toàn. Đến nay đơn vị, địa bàn khu vực biên giới biển an toàn, không có trường hợp nào nhiễm COVID-19.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra tại Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Đồ Sơn.

Ghi nhận đơn vị đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Khánh Hà đề nghị đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP để đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ và người dân trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền cho người dân về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động xây dựng các phương án đối phó khi dịch bệnh xảy ra, cùng quận và các địa bàn liên quan chủ động ứng phó với dịch COVID-19… Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy xem xét đề xuất của đơn vị về việc thành lập các trạm kiểm soát ra vào địa bàn.

Kiểm tra Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa Đồ Sơn, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy lưu ý bệnh viện là nơi có nguy cơ bùng phát, lây nhiễm dịch bệnh cao. Vì vậy, Ban giám đốc bệnh viện cần trang bị các trang phục bảo hộ nhằm bảo đảm an toàn, giữ gìn sức khỏe đội ngũ các y, bác sỹ, nhân viên y tế. Khâu phân luồng, khám sàng lọc, điều tra dịch tễ đối với người bệnh đến khám, chữa bệnh cần thực hiện nghiêm túc, tránh tâm lý chủ quan. Đồng chí cũng lưu ý bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cần tuyên truyền, nhắc nhở người bệnh, người nhà đến chăm sóc người bệnh đeo khẩu trang, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch…

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch tại Đồ Sơn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác