Là chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018 do Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố tổ chức sáng 18-4 tại Công ty TNHH MM Mega Market. Đại diện các sở, ngành, địa phương và hơn 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tham dự lễ phát động.
Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh phát biểu tại chương trình
Diễn ra từ ngày 15-4 đến 15-5, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2018 là chiến dịch truyền thông cao điểm trong năm hướng đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chính quyền các cấp và người tiêu dùng. Ở cấp thành phố, chiến dịch huy động các sở, ngành, cơ quan báo chí tham gia biểu dương, quảng bá sản phẩm, mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; công khai cơ sở cung cấp thực phẩm không bảo đảm an toàn… Tại địa phương, tổ chức tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh xã, phường; vận động, hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật…
Tại lễ phát động, Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh nhấn mạnh, để thực hiện hiệu quả cao Tháng hành động, Sở Y tế đề nghị các cơ quan, ban, ngành thành phố, các địa phương chủ động, tổ chức lễ phát động tại địa phương, nhằm huy động toàn dân tham gia vào hoạt động bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm; tăng cường giáo dục, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đa dạng nội dung. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, coi việc làm này vừa là lương tâm, văn hoá kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội. Các quận, huyện tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, coi đây là hoạt động xuyên suốt năm…
Thanh Hà – Báo Hải Phòng 19/4/2018