Print Thứ Ba, 05/03/2019 12:21

Trước tình trạng một số chủ hàng, chủ xe, lái xe, doanh nghiệp đầu mối bốc xếp hàng hóa trên địa bàn thành phố vẫn để các phương tiện chở hàng quá tải trọng lưu thông. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng vừa Chỉ thị yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường trách nhiệm trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện cơ giới đường bộ.


Tình trạng phương tiện chở hàng vượt quá tải trọng hiện đang có chiều hướng phức tạp.

Chủ tịch yêu cầu Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuần tra, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về tải trọng xe theo thẩm quyền; sử dụng cân xách tay để kiểm tra tải trọng phương tiện trên các tuyến đường được giao quản lý.

Phối hợp với các Cảng, bến bãi, Biên phòng Cửa khẩu Cảng kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp không có Giấy phép lưu hành xe, sử dụng sà lan để đưa hàng siêu trường, siêu trọng ra khỏi Cảng, sang tải, dồn tải, lưu thông trên đường bộ, đặc biệt là tại các cảng nhỏ, bến thủy nội địa đóng trên địa bàn…

Yêu cầu Công an thành phố nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác phòng, ngừa sai phạm trong khi làm nhiệm vụ, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức pháp luật.

Đối với các địa phương, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về tải trọng xe trên địa bàn, đồng thời sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về công tác kiểm soát tải trọng trên các tuyến đường được thành phố giao quản lý.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường trách nhiệm của các cấp, ngành trong công tác kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác