Print Thứ Tư, 01/09/2021 16:29 Gốc

Ngày 31/8, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1108/CĐ-TTg về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; theo đó, UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các quận, huyện thực hiện một số nội dung sau:

1. Tăng cường áp dụng và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là yêu cầu thực hiện thông điệp 5K, kiên quyết không tổ chức các lễ hội, tập trung đông người không cần thiết, các hoạt động tại các khu vực công cộng, các cơ sở vui chơi giải trí, các địa điểm du lịch, địa điểm tâm linh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, không cho tụ tập đông người tại các địa điểm này.

Người đứng đầu cấp ủy và chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn, tăng cường và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm.

2. Tổ chức ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia chống dịch để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác làm dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm, bùng phát như dịp nghỉ lễ 30/4.

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm các Văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 của UBND thành phố.

UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 6086/UBND-VX.signed

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác