Print Thứ Ba, 17/08/2021 16:12 Gốc

Ngày 16/8, Sở Lao động Thương binh và Xã hội ban hành văn bản số 3060/SLĐTBXH-PCTNXH về việc Tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các Cơ sở cai nghiện ma túy, theo đó, Sở Lao động Thương binh và Xã hội yêu cầu:

Đối với các Cơ sở cai nghiện tập trung:

Tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, thành phố và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở; trường hợp tiếp nhận khẩn cấp thì phải qua xét nghiệm COVID-19, chăm sóc các đối tượng tại khu cách ly theo quy định phòng, chống dịch của ngành Y tế trước khi chuyển về các tổ, đội tại cơ sở.

Căn cứ tình hình thực tiễn, có kế hoạch bảo đảm duy trì nhân lực chăm sóc đối tượng tại cơ sở trong mọi tình huống; nghiên cứu, đề xuất xây dựng phương án tổ chức sắp xếp viên chức và người lao động thành 2 nhóm, bố trí làm việc luân phiên không quá 14 ngày liên tục, không để xảy ra đột xuất bất ngờ (phương án của các đơn vị gửi về Sở Lao động Thương binh và Xã hội (qua Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội) để tổng hợp, dự thảo văn bản của Sở trình UBND thành phố).

Thường xuyên lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với viên chức, người lao động và các học viên cai nghiện tại cơ sở, đặc biệt đối với người có biểu hiện như: sốt, ho, khó thở… theo hướng dẫn của ngành Y tế đế phát hiện sớm và có biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong vòng 3 ngày trước khi viên chức và người lao động đến làm việc tại cơ sở.

Đối với hoạt động lao động trị liệu, đơn vị phối hợp với nhà cung cấp nguyên liệu tuyệt đối tuân thủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Kiểm soát và thực hiện phun khử khuẩn bao bì đựng thực phẩm và các vật dụng thiết yếu trước khi đưa vào cơ sở, bảo đảm người tiếp phẩm và hàng hóa an toàn khi giao dịch với cơ sở.

Niêm yết số điện thoại của Trung tâm y tế nơi đơn vị đóng trên địa bàn để kịp thời thông tin, liên lạc khi có tình huống về dịch bệnh xảy ra và phải tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của cơ quan y tế trong phòng, chống dịch bệnh.

Định kỳ, đột xuất báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở theo quy định.

Hải Phòng là 1 trong 3 tỉnh/thành của cả nước triển khai thí điểm cấp phát thuốc Methadone nhiều ngày cho người bệnh

Đối với Cơ sở điều trị thay thế bằng Methadone

Niêm yết số điện thoại của tư vấn viên, tổ chức tư vấn qua điện thoại cho người điều trị thay thế bằng Methadone.

Đối với các bệnh nhân đến uống thuốc duy trì hàng ngày: tiếp tục yêu cầu tuân thủ tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi đến uống thuốc; giữ khoảng cách giữa cán bộ cấp phát thuốc cho bệnh nhân và giữa các bệnh nhân khi đến uống thuốc phải đảm bảo theo quy định; khi uống thuốc xong yêu cầu bệnh nhân dời khỏi cơ sở, không tập trung tại cơ sở.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội giao Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội kiểm tra, theo dõi, tổng hợp các phương án về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các Cơ sở cai nghiện ma túy để báo cáo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trình UBND thành phố; tham mưu, đề xuất giải quyết những vướng mắc phát sinh, báo cáo Giám đốc Sở’ Lao động-Thương binh và Xã hội để chỉ đạo kịp thời.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các Cơ sở cai nghiện ma túy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác