Print Thứ Năm, 16/05/2019 12:07

Sáng 16/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra hiện trường và chủ trì họp nghe báo cáo tiến độ xây dựng hạ tầng, tình hình cung cấp điện cho các doanh nghiệp thứ cấp, việc xử lý nước thải, thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp An Dương. Tham dự có lãnh đạo sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến thăm Công ty WoLong

Theo báo cáo của Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt, đến nay, khu công nghiệp An Dương đã xây dựng hoàn thành 54 nghìn m2 diện tích nhà xưởng, trong đó 7 nhà xưởng tiêu chuẩn đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sản xuất. Tỷ lệ lấp đầy đối với các nhà xưởng hoàn thiện xây dựng đạt 100%. Hiện nay, khu công nghiệp đã thu hút 21 doanh nghiệp công nghệ cao với các ngành nghề chính là sản xuất điện tử và chế tạo hiện đại. Dự kiến đến năm 2022 khi tổng thể khu công nghiệp được xây dựng hoàn thành sẽ thu hút từ 30 đến 50 doanh nghiệp thứ cấp với khoảng 1 tỷ USD vốn đầu tư, tạo 30 nghìn cơ hội việc làm cho người lao động. Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt kiến nghị một số vướng mắc liên quan đến cấp giấy phép xả thải, cung ứng điện, đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến kết luận tại cuộc họp Sau khi kiểm tra tại hiện trường, nghe Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt báo cáo, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến ghi nhận kết quả thu hút đầu tư vào khu công nghiệp An Dương của Công ty trong thời gian qua. Thành phố tạo điều kiện thuận lợi đối với đề xuất thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư công nghệ cao đầu tư vào khu công nghiệp của Công ty.Với các kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến yêu cầu Công ty khẩn trương hoàn thành hồ sơ xin cấp giấy phép xả thải trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, cấp phép,nếu có vướng mắc, báo cáo UBND thành phố kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ. Đối với vấn đề cung ứng điện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến chia sẻ với những khó khăn mà Công ty TNHH Liên hợp đầu tư Thâm Việt và các doanh nghiệp thứ cấp gặp phải khi nguồn điện chưa đảm bảo nhu cầu sản xuất. Lãnh đạo thành phố đang tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để lắp đặt đường dây điện lưới 110kv, phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2019.Liên quan công tác đền bù giải phóng mặt bằng và tái định cư cho gần 40 hộ dân nằm trên diện tích khoảng 3 ha thuộc đường trục chính của khu công nghiệp, làm ảnh hưởng đến giao thông và các giai đoạn xây dựng tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến nhận trách nhiệm về sự chậm trễ này và cam kết sẽ quyết liệt chỉ đạo các sở, ngành để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Nguyễn Hải

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường thu hút đầu tư tại khu công nghiệp An Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác