Print Thứ Tư, 14/06/2023 17:10 Gốc

Trong tháng 5/2023, Sở Du lịch đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện tối thiểu kinh doanh dịch vụ du lịch, đảm bảo an toàn phục vụ khách du lịch. Đồng thời, Sở phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Cảng hàng không sân bay Quốc tế Cát Bi, UBND các quận, huyện… thành lập đoàn kiểm tra các hoạt động kinh doanh liên quan 4 đến lĩnh vực du lịch của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Kết quả, về công tác kiểm tra lữ hành, hướng dẫn viên: Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra 2 đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, yêu cầu các đơn vị có các biện pháp đảm bảo an toàn phục vụ khách du lịch; Lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 tổ chức, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 12.000.000 đồng.

Về công tác kiểm tra lưu trú: Đoàn công tác đã kiểm tra 33 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Sau kiểm tra, yêu cầu các doanh nghiệp không được hoạt động kinh doanh khi chưa có đầy đủ các điều kiện pháp lý theo quy định; khi hoàn thiện hồ sơ pháp lý và đi vào hoạt động phải thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Lập biên bản vi phạm hành chính đối với 3 tổ chức, cá nhân và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 21.000.000 đồng.

Khách du lịch nghỉ dưỡng tại bãi tắm Cát Cò 1, khu du lịch Cát Bà.

Về vận chuyển khách du lịch: Sở đã phối hợp với Sở GTVT, Bộ đội Biên phòng thành phố tiến hành kiểm tra các phương tiện thủy vận chuyển khách du lịch tại Cát Bà; kiểm tra 4 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch hoạt động kinh doanh dịch vụ chèo thuyền Kayak, trong đó: 3 đơn vị không hoạt động, 1 đơn vị không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật và lập biên bản vi phạm hành chính tổng số tiền 4.750.000 đồng.

Sở cũng đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động bãi tắm du lịch tại các bãi biển đối với 4 bãi tắm tại Cát Bà, 4 bãi tắm tại Đồ Sơn. Sở Du lịch ban hành các văn bản đề nghị UBND Đồ Sơn và huyện Cát Hải chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục tồn tại, hoàn thiện các điều kiện hoạt động bãi tắm và chỉ được hoạt động bãi tắm khi hoàn thiện đầy đủ các điều kiện theo Quy chế quản lý bãi tắm du lịch trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo thống kê, tháng 5/2023, Du lịch Hải Phòng ước đón và phục vụ 587.301 lượt khách, tăng 1,91% so với cùng kỳ 2022, trong đó khách quốc tế là 86.134 lượt, tăng 188,14% so cùng kỳ năm trước. Doanh thu ước đạt 528,571 tỷ đồng.

Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, Du lịch Hải Phòng ước đón và phục vụ 2.533.002 lượt khách, tăng 14,99% so với cùng kỳ 2022, trong đó khách quốc tế là 406.448 lượt, tăng 380,42% so cùng kỳ. Doanh thu ước đạt 2.279,7 tỷ đồng.

Thời gian tới, để thu hút hơn nữa lượng khách du lịch đến với Hải Phòng, Sở Du lịch tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong mùa cao điểm, đảm bảo chất lượng dịch vụ tại các điểm đến; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn đối với các hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, hướng dẫn viên, phương tiện vận chuyển khách du lịch và bảo vệ tài nguyên du lịch, vệ sinh môi trường, an ninh, an toàn tại các khu, điểm du lịch,…

LIÊM ĐOÀN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường thanh tra, kiểm tra đối với các lĩnh vực du lịch của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác