Theo đó, việc triển khai Kế hoạch nhằm nâng cao chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) các sản phẩm thực phẩm nông lâm thuỷ sản sản xuất, lưu thông trên địa bàn thành phố; tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thuỷ sản giám sát trên diện rộng vi phạm quy định về ô nhiễm sinh học, tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hoá chất, kháng sinh giảm 10% so với năm 2019. Tăng cường công tác quản lý nhà nước của các cấp, các ngành, các đơn vị về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP. Đồng thời nâng cao năng lực cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp; nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm và hiểu biết của người tiêu dùng thực phẩm.
Uỷ ban nhân dân yêu cầu công tác thông tin tuyên truyền phải giúp người sản xuất kinh doanh áp dụng hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng, ATTP các sản phẩm nông lâm thuỷ sản. Hình thành mạng lưới quản lý về chất lượng, ATTP nông lâm thuỷ sản ở các cấp, đảm bảo đủ năng lực, hoạt động hiệu quả. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về chất lượng vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thuỷ sản.
Việc tổ chức, triển khai thực hiện và phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; đồng thời huy động sự tham gia, phối hợp của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Tài liệu đính kèm tải tại đây 347 QD-UBND
(Nguồn: sotttt.haiphong.gov.vn)
Sáng 28/12, Thường trực HĐND thành phố tổ chức họp thống nhất các nội dung…
Huyện Thủy Nguyên vừa thông tin trụ sở các đơn vị hành chính khi sắp…
Sau 10 ngày diễn tập với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, chiều 27/12,…
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa công bố quyết định xử phạt đối với…
Vũ Hoàng Oanh là người có vai trò chủ mưu, cầm đầu, trực tiếp thực…
Từng bước xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố không ma túy và thực…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More