Print Thứ Tư, 14/06/2023 21:35 Gốc

Ngày 14/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc của Đoàn công tác thành phố do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với ông Yoo Jeong-bok, Thị trưởng thành phố Incheon. Cùng dự có ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Hàn Quốc.

Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng; Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và một số doanh nghiệp lớn tiêu biểu của thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy và ông Yoo Jeong-bok, Thị trưởng thành phố Incheon (Hàn Quốc).

Ông Yoo Jeong-bok, Thị trưởng thành phố Incheon chúc mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu thành phố Hải Phòng và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương giữa hai nước Hàn Quốc-Việt Nam cũng như quan hệ giữa hai địa phương Incheon-Hải Phòng.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng và thành phố Incheon (Hàn Quốc).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đã trao đổi tình hình hợp tác giữa hai thành phố trong thời gian qua trên các lĩnh vực: Trao đổi đoàn, giao lưu văn hóa, y tế, trao đổi cán bộ công chức học tập kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan… Tuy bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 với các biện pháp hạn chế đi lại, nhưng quan hệ hợp tác giữa hai thành phố vẫn luôn được duy trì theo hình thức trao đổi, thảo luận trực tuyến để cập nhật tin tức, tình hình phòng, chống dịch bệnh của hai thành phố, trao đổi ý tưởng về việc tăng cường các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai thành phố sau giai đoạn dịch bệnh. Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, từ tháng 3/2022, hoạt động trao đổi đoàn trực tiếp giữa Hải Phòng với thành phố Incheon đã được nối lại, triển khai các hoạt động cụ thể như chuyến thăm chính thức và làm việc của Đoàn lãnh đạo thành phố Hải Phòng tại thành phố Incheon (tháng 8/2022).

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy và ông Yoo Jeong-bok, Thị trưởng thành phố Incheon trao quà lưu niệm.
Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy và ông Yoo Jeong-bok, Thị trưởng thành phố Incheon trao quà lưu niệm.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy đề nghị thành phố Incheon chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh. Đồng thời, hai bên nhất trí, với những điểm tương đồng vốn có giữa Hải Phòng-Incheon, hai thành phố vẫn còn nhiều dư địa để thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, phát triển kinh tế.

Hai bên thống nhất, trong thời gian tới, giao cho cơ quan Ngoại vụ của địa phương sẽ là đơn vị xây dựng kế hoạch, kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác-kết nghĩa của hai thành phố đi vào thực chất trong các lĩnh vực như: y tế; giáo dục và đào tạo; giao lưu văn hóa nghệ thuật; triển khai phái cử công chức để học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý ở hai bên; tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin quảng bá về thành phố Hải Phòng tại Incheon và ngược lại; giao lưu nhân dân…

Đoàn công tác thành phố Hải Phòng-Incheon chụp ảnh lưu niệm bên biểu tượng Hải Phòng-Incheon.

Trong chuyến thăm và làm việc cùng ngày, Đoàn công tác thành phố cũng đã đến Công viên trung tâm thành phố Incheon, nơi đặt biểu tượng kết nghĩa Hải Phòng-Incheon.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Hải Phòng-Incheon (Hàn Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác