Print Thứ Ba, 08/11/2022 12:55 Gốc

Sáng 8/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar dẫn đầu Đoàn công tác đến chào xã giao và trao đổi về quan hệ hợp tác giữa Hà Lan với thành phố Hải Phòng. Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tặng quà lưu niệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar.
Thành phố Hải Phòng đón tiếp Đoàn công tác Vương quốc Hà Lan.

Vui mừng chào đón Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thông tin về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng, địa phương dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài và chỉ số cải cách hành chính. Tính đến hết tháng 10/2022, Hải Phòng có 15 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài của Hà Lan với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD. Các dự án tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: đóng tàu, sản xuất các máy móc thiết bị ngành hàng hải, kinh doanh thương mại, nổi bật là Dự án nhà máy đóng tàu của Công ty TNHH Đóng tàu Damen Sông Cấm, dự án Automotive Việt Nam sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác…

Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Những kết quả hợp tác về kinh tế giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp của Hà Lan thời gian qua đáng khích lệ, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên, nhất là Hà Lan là quốc gia có thế mạnh về các lĩnh vực cảng biển, logistic và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý nước, thuỷ lợi… Đây cũng là những ngành, lĩnh vực mà Hải Phòng đang có nhiều tiềm năng, lợi thế. Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Hà Lan, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn ngài Đại sứ với vai trò cầu nối sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp tác, tổ chức các sự kiện giao lưu văn hoá, kết nối doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư, thương mại… để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với các địa phương và doanh nghiệp của Hà Lan.

Đối với chuyến thăm chính thức Hải Phòng của bà Liesje Schreinemacher, Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan tham dự hội nghị bàn tròn về logistics và phát triển cảng biển tổ chức ngày 30/11 tới đây tại Hải Phòng nhằm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ phát triển cảng biển và logistics của Hải Phòng thông minh, bền vững hơn, thành phố ủng hộ cao chủ trương này, luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi đúng quy định pháp luật để các nhà đầu tư Hà Lan tiến hành đầu tư thành công, hiệu quả và lâu dài tại Hải Phòng.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố, Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng. Qua khảo sát thực tế, Đoàn nhận thấy Hải Phòng có rất nhiều tiềm năng hợp tác với Hà Lan, nhất là các lĩnh vực cảng biển, logicstic, dịch vụ hậu cần… Tại hội nghị về logicstics và phát triển cảng biển sắp tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Hà Lan thuộc các lĩnh vực hàng không, cảng biển, đường thuỷ nội địa… tham dự. Các doanh nghiệp đều mong muốn mở rộng sản xuất tại Hải Phòng, mở ra cơ hội hợp tác mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế-xã hội với thành phố. Sau cuộc làm việc, Đoàn sẽ tăng cường thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của Hải Phòng tới nhân dân và các doanh nghiệp Hà Lan. Đồng thời mong muốn thành phố tiếp tục tạo điều kiện để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp Hà Lan
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác