Print Thứ Bảy, 18/05/2019 09:25

Ngày 17-5, đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Udomxay (Lào) do đồng chí Khăm Phăn Nha Vông, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Cùng dự có các đồng chí: Cao Xuân Liên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Thuỷ Chung)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Udomxay đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Tùng khẳng định, quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào nói chung, Hải Phòng – Udomxay nói riêng càng ngày được củng cố và phát triển.

Thông tin nhanh về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, Hải Phòng hiện là điểm sáng về phát triển kinh tế – xã hội của cả nước, là địa điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư. Ngoài những chỉ số tăng trưởng GDP, chỉ số phát triển công nghiệp; kim ngạch xuất khẩu tăng cao, thành phố cũng rất quan tâm đến sự phát triển của ngành nông nghiệp và có những chính sách quan tâm đến an sinh xã hội.      

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác (Ảnh: Thuỷ Chung)

Cảm ơn sự tiếp đón trọng thị từ phía lãnh đạo thành phố Hải Phòng, đồng chí Khăm Phăn Nha Vông – Tỉnh trưởng tỉnh Udomxay bày tỏ mong muốn thời gian tới, lãnh đạo thành phố Hải Phòng sẽ giới thiệu các nhà đầu tư của Việt Nam sang khảo sát tại tỉnh Udomxay để tìm kiếm cơ hội đầu tư, phát triển.

Đồng thời, hai địa phương tiếp tục trao đổi các đoàn cấp cao với nhau để trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Đặc biệt hy vọng, Hải Phòng tiếp tục giúp đỡ Udomxay đào tạo nguồn nhân lực, cũng như hợp tác giảng dạy. Qua đó tiếp tục phát huy, tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước cũng như tỉnh Udomxay và thành phố Hải Phòng trong thời gian tới.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn Tỉnh trưởng tỉnh Udomxay (Lào) đã đến tham quan Trường Đại học Hải Phòng. Đồng thời thăm, gặp gỡ sinh viên tỉnh Udomxay đang theo học tại trường. 

NP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Hải Phòng – Udomxay (Lào)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác