Print Thứ Tư, 02/11/2022 17:00 Gốc

Chiều 2/11, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp và làm việc với ông Jesper Frost Ramussen, Thị trưởng thành phố Esbjerg (Đan Mạch). Cùng dự có lãnh đạo các ngành thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng vui mừng chào đón Thị trưởng và nhấn mạnh, Hải Phòng có nhiều thế mạnh về biển, hạ tầng cảng biển, có đủ các loại hình giao thông, tính kết nối cao và có ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển. Hải Phòng cũng có nhiều tiềm năng phát triển điện gió ngoài khơi. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn Hải Phòng và thành phố Esbjerg sẽ xúc tiến đẩy nhanh quá trình hiện thực hóa các nội dung theo Biên bản ghi nhớ đã ký kết giữa hai thành phố. Thành phố Hải Phòng giao Sở Ngoại vụ là cơ quan đầu mối để tiếp nhận và đề xuất triển khai các nội dung hợp tác. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn phía thành phố Esbjerg giới thiệu đầu mối liên hệ để xúc tiến nhanh các công việc.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp Thị trưởng thành phố Esbjerg (Đan Mạch) Jesper Frost Ramussen.
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng quà lưu niệm Thị trưởng thành phố Esbjerg (Đan Mạch).
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi làm việc.
Thị trưởng thành phố Esbjerg (Đan Mạch) phát biểu tại buổi làm việc.

Thị trưởng thành phố Esbjerg bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng to lớn của Hải Phòng. Ông cho biết, Đan Mạch rất quan tâm tới tiềm năng phát triển điện gió ngoài khơi của Hải Phòng và rất mong muốn được hợp tác với thành phố. Ông hy vọng, qua chuyến thăm của Thái tử kế vị và các doanh nghiệp Đan Mạch tại Hải Phòng, hai bên sẽ xúc tiến nhanh các công việc cần thiết để biến các nội dung biên bản ghi nhớ đã ký kết thành hiện thực. Phía thành phố Esbjerg sẽ giao cho Hiệp hội Doanh nghiệp làm đầu mối hợp tác. Đích thân Thị trưởng cũng sẽ thường xuyên quan tâm, nắm bắt thông tin, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để việc hợp tác, nhất là phát triển điện gió ngoài khơi đạt kết quả tốt đẹp, góp phần đắc lực vào sự phát triển của cả hai bên./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và thành phố Esbjerg (Đan Mạch)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác