Print Thứ Tư, 29/05/2019 15:48

Chiều 29-5, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đoàn công tác của Chính phủ và Hội Chữ thập đỏ Lào nhân chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng do ông Vilayphong Sisomvang, Quyền Vụ trưởng Vụ Phúc lợi Xã hội, Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội làm Trưởng đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố tiếp xã giao Đoàn công tác của Chính phủ và Hội Chữ thập đỏ Lào

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Thông tin nhanh về tình hình vị trí địa lý – dân số của thành phố, Phó Chủ tịch UBND cho biết,  thành phố Hải Phòng là cửa chính ra biển của hệ thống sông lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Trong công tác PCTT-TKCN, thành phố Hải Phòng luôn xây dựng các tình huống, kế hoạch, ứng phó kịp thời với tình hình biến đổi khí hậu rất bất thường.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Chuyến cũng thông tin thêm, thành phố Hải Phòng có mối quan hệ rất tốt với 2 tỉnh của Udomxay và Viêng-chăn; đồng thời có những cam kết giao lưu hợp tác song phương trong lĩnh vực: giáo dục đào tạo, sản xuất công nghiệp… Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với các tỉnh, thành phố của Lào trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp… Đồng thời chúc cho mối quan hệ giữa hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố, ông Vilayphong Sisomvang – Quyền Vụ trưởng Vụ Phúc lợi Xã hội, Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội Lào nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Lào – Việt Nam là mối quan hệ gắn bó và khăng khít với nhau nhất là Hội Chữ thập đỏ hai nước.

Đồng chí Nguyễn Đình Chuyến – Phó Chủ tịch UBND thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Chính phủ Lào rất quan tâm đến vấn đề phòng chống thiên tai – thảm họa vì vậy đã đề nghị Bộ Lao động và Phúc lợi Xã hội có đoàn công tác tới Việt Nam để tìm hiểu và xây dựng Luật Phòng chống thiên tai – thảm họa, trong đó có thành phố Hải Phòng.

Ông Vilayphong Sisomvang cũng nhận định nhận định, Việt Nam có những tổ chức hoạt động và văn bản quản lý trong lĩnh vực tìm hiểu để tham mưu cho Chính phủ Lào về vấn đề này. Đồng thời, bày tỏ hy vọng, chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Chính phủ Lào sẽ đạt được kết quả tốt đẹp.

Trong chiều nay, Đoàn công tác Chính phủ Lào còn làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng về các vấn đề liên quan đến phòng chống thiên tai và thảm họa, ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu.

NP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường mối quan hệ bền chặt Việt Nam – Lào
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác