Print Thứ Ba, 17/03/2020 10:49 Gốc

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 nhưng vẫn di chuyển và nhiều trường hợp bị lây nhiễm trên các chuyến bay. Xét đề nghị của Sở Y tế, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các Hãng hàng không tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi cập nhật đầy đủ thông tin của hành khách trên các chuyến bay (Họ tên, địa chỉ nơi cư trú, nơi đến sau chuyến bay, điện thoại liên hệ, sơ đồ chỗ ngồi) chủ động gửi cho Ngành Y tế, Công an thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan (đóng tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi) để thực hiện việc theo dõi, phòng chống dịch bệnh theo quy định. Yêu cầu hành khách kê khai y tế và thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Ngành Y tế về phòng chống dịch bệnh.

Yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi sau khi các chuyến bay hạ cánh, không cho hành khách ra khỏi sân bay ngay và phải bố trí vị trí để hành khách đợi kiểm tra y tế đến người cuối cùng, chỉ cho hành khách ra khỏi sân bay khi có ý kiến của Cơ quan Y tế tại sân bay. Thông báo ngay cho các hãng hàng không thực hiện ngay các nội dung nêu tại Mục 1.

Yêu cầu Ngành Y tế và Công an thành phố thực hiện nghiêm việc giám sát y tế tại chỗ và tổ chức đưa người về Khu cách ly tập trung của thành phố theo quy định.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường kiểm tra, giám sát y tế tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác