Print Thứ Hai, 15/11/2021 10:26 Gốc

Để tăng cường kiểm soát lây nhiễm và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở cách ly tập trung, ngày 14/11, Sở Y tế Hải Phòng đã ban hành văn bản số 5639/SYT-NVY đề nghị các quận, huyện chỉ đạo các khu cách ly tập trung trên địa bàn thực hiện nghiêm một số nội dung cụ thể sau:

1. Đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất và các phương tiện cho cơ sở cách ly tập trung theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/03/2020:

– Có bảng nội quy cách ly, các poster hướng dẫn phòng chống COVID-19 cho người được cách ly.

– Trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn) ở các khu vực sảnh chờ và trước mỗi cửa phòng cách ly, cửa cầu thang máy….

– Phòng ở cho người cách ly phải đảm bảo thông khí thường xuyên, các giường cách ly được đặt cách nhau tối thiểu 2 mét, có thùng rác đạp chân màu vàng có nắp đậy và lót túi nilông màu vàng ghi “Chất thải nguy cơ chứa SARS-CoV-2”.

– Đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thu gom và vận chuyển rác thải theo đúng quy định.

2. Cán bộ y tế và nhân viên làm việc tại cơ sở cách ly phải tuân thủ các biện pháp phòng hộ cá nhân trong quá trình làm nhiệm vụ, thường xuyên hướng dẫn người cách ly về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phát hiện sớm và báo ngay với người phụ trách nếu có trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong cơ sở cách ly.

3. Giao cho Trung tâm Y tế các quận, huyện chỉ đạo hướng dẫn chuyên môn, giám sát thực hiện kiểm soát lây nhiễm tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 5639/SYT-NVY

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường kiểm soát lây nhiễm và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở cách ly tập trung
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác