Print Chủ Nhật, 08/03/2020 22:49 Gốc

Chiều 8/3, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố họp trực tuyến rà soát lại việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Xuân Bình, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Đình Chuyến và đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tại các điểm cầu quận/huyện trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của các quận, huyện, ngày 8/3, phát hiện thêm 3 trường hợp có mặt trên chuyến bay VN0054, nâng tổng số người có mặt trên chuyến bay hiện đang ở trên địa bàn thành phố là 24 người. Ngoài ra còn có 2 du khách người Đức (không đi trên chuyến bay VN0054) ở đảo Tháp Nghiêng, huyện Cát Hải nhưng có biểu hiện sốt, cũng được đưa vào cách ly. Những người liên quan tới 02 người Đức này hiện được cách ly tại đảo Tháp Nghiêng, huyện Cát Hải.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 7/3, tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp) hiện đang cách ly giám sát y tế chặt chẽ 6 trường hợp; tại cơ sở 2 của bệnh viện này đang cách ly theo dõi 411 người; tại Trường Quân sự thành phố hiện có 86 người; tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Trường đại học Hải Phòng) có 185 người. Trên cơ sở rà soát thêm các trường hợp tiếp xúc gần với những người trên chuyến bay VN0054, các quận, huyện tiếp tục thống kê, đưa vào các khu cách ly y tế tập trung của thành phố.

Giám đốc Sở Công thương cho biết, sức mua hàng hóa của người dân thành phố đã giảm so với ngày hôm qua, trở về mức bình thường. Các doanh nghiệp cung ứng hàng hóa đã chuẩn bị sẵn sàng, khi có chỉ đạo của thành phố sẽ bán hàng lưu động để cung cấp cho người dân khu vực cách ly.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện cách ly y tế đối với những người đã thực hiện cách ly theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Thông báo số 114/TB-UBND và số 115/TB-UBND ngày 07/3/2020, gồm: những người đi cùng chuyến bay VN0054 nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 02/3/2020; những người tiếp xúc với người đi trên chuyến bay VN0054 nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 02/3/2020. Tiếp tục rà soát những người thuộc các đối tượng trên để thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Đối với khu vực đảo Tháp Nghiêng, Cát Bà, Chủ tịch UBND thành phố cho phép người nước ngoài xuất cảnh theo quy định, những người còn lại chuyển vào Khu cách ly y tế tập trung thành phố. Giao Sở Y tế xem xét, tiếp nhận một số trường hợp phải cách ly y tế tại huyện Vĩnh Bảo vào Khu cách ly y tế tập trung thành phố. Đối với các trường hợp thuộc diện cách ly y tế nêu trên, nếu không chấp hành thì tổ chức cưỡng chế vào cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục tổ chức phong tỏa cách ly y tế (tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh) tại Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh; thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên; đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An; bổ sung thêm khu vực ngõ 132, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền; giao các quận, huyện căn cứ tình hình thực tế từng địa bàn để khoanh vùng và tổ chức thực hiện.

Tại đây, Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tăng cường trang bị cơ sở vật chất và tinh thần phục vụ tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh (Đại học Hải Phòng) để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất đối với người được cách ly; giao Tổ Hậu cần và các đơn vị liên quan đề xuất chế độ phụ cấp cho những người tham gia phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của UBND thành phố và hướng dẫn của Ngành Y tế. Các Tổ Công tác của thành phố chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao theo Quyết định số 657/QĐ-UBND ngày 07/3/2020 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút Corona mới thành phố.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường kiểm soát dịch bệnh thêm khu vực ngõ 132, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác