Print Thứ Năm, 20/05/2021 16:41 Gốc

Thời gian gần đây, hoạt động buôn lậu vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại các thành phố lớn. Đáng chú ý, mới đây các lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội và Tổng cục Hải quan đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép xì gà với số lượng lớn hơn 42.000 điếu các loại.

Để chủ động đấu tranh, ngăn chăn kịp thời có hiệu quả tình trạng trên, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo 389 các địa phương và lãnh đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phối hợp chặt chẽ kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng buôn lậu vận chuyển trái phép xì gà qua các cửa khẩu quốc tế bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không và các khu vực thuộc địa bàn hoạt động của hải quan.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các tuyến, khu vực biên giới đường bộ và trên biển để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép xì gà.

Lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát thị trường, xử lý việc tàng trữ, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà trong nội địa và các giao dịch kinh doanh trái phép xì gà.

Lực lượng Công an chủ động nắm tình hình, phối hợp với các lực lượng chức năng xác định đối tượng, địa bàn trọng điểm để tập trung đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh trái phép xì gà; xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu, tàng trữ, vận chuyển và kinh doanh trái phép.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển và kinh doanh trái phép xì gà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác