Print Thứ Tư, 27/01/2021 16:15 Gốc

Sáng 27/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do ông Eric Hsu, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ là Trưởng đoàn đến trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, thành phố thông minh, y tế, giao thông và phát triển cơ sở hạ tầng…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ bày tỏ vui mừng được tiếp đón Đoàn công tác Đại sứ quán Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại Hải Phòng. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hoa Kỳ nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng luôn bền vững và phát triển mạnh mẽ. Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28-29/10/2020, bên cạnh việc công bố ký kết Bản ghi nhớ giữa công ty Exxon Mobil (Hoa Kỳ), UBND thành phố và Công ty JERA (Nhật Bản), lãnh đạo thành phố cũng đã có buổi làm việc với phía Đại sứ quán Hoa Kỳ về triển vọng hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ và Đoàn công tác của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Thông tin, giới thiệu một số đặc điểm nổi bật của thành phố Hải Phòng, cũng như những kết quả nổi bật trong phát triển KTXH, vấn đề thu hút đầu tư…, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 15 dự án FDI (còn hiệu lực) của Hoa Kỳ, tuy nhiên vẫn còn ở quy mô nhỏ.

Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo thành phố Hải Phòng. Ông cho biết, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) là tổ chức kết nối các đối tác của Hoa Kỳ với các đối tác của Việt Nam ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Năm 2021, USTDA mong muốn được kết nối và hợp tác với thành phố Hải Phòng tại một số lĩnh vực như: năng lượng, giao thông, dịch vụ hậu cần logistics, thành phố thông minh, CNTT, lĩnh vực y tế với các phương pháp điều trị ung thư, tim mạch…

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ tặng quà lưu niệm cho ông Eric Hsu, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cảm ơn ông Eric Hsu đã thông tin giới thiệu các vấn đề các lĩnh vực mà thành phố hiện đang rất quan tâm. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, thành phố Hải Phòng hiện đặc biệt quan tâm đến vấn đề giao thông, cụ thể là mô hình giao thông thông minh, trong lĩnh vực y tế, giáo dục và CNTT thành phố mong muốn được đầu tư, cải cách mạnh mẽ để phục vụ phát triển KTXH. Phó Chủ tịch ủng hộ việc USTDA đưa ra các ý tưởng sản phẩm, đồng thời giao các ngành chức năng thành phố phối hợp với Đoàn công tác làm việc, đề xuất các dự án cụ thể, trên cơ sở đó xây dựng chương trình hợp tác lâu dài nhằm đem lại hiệu quả cao.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường hợp tác thương mại giữa thành phố Hải Phòng và Hoa Kỳ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác