Print Thứ Tư, 25/03/2020 16:22 Gốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố, nhằm tiếp tục triển khai các giải pháp chủ động kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng, UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Giao UBND quận: Ngô Quyền, Hồng Bàng tổ chức lực lượng, phối hợp với Công an thành phố, ga Hải Phòng, ga Thượng Lý tăng cường giám sát y tế đối với người dân đến thành phố bằng phương tiện đường sắt để phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể:

– Kiểm soát y tế chặt chẽ người đến thành phố bằng đường sắt qua ga Hải Phòng và ga Thượng Lý; xác định lịch trình đi lại, khai báo y tế đối với người nước ngoài và người Việt Nam mới từ nước ngoài về Việt Nam.

– Đo nhiệt độ, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế; đưa các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 vào các cơ sở y tế để kiểm tra, sàng lọc, cách ly theo quy định.

2. Thời gian thực hiện hằng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ); bắt đầu từ ngày 25/3/2020 cho đến khi có chủ trương mới của UBND thành phố.

3. Giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác truyền thông để người dân, người nước ngoài biết, phối hợp thực hiện/./

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường giám sát y tế đối với người đến thành phố bằng đường sắt để phòng, chống Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác