Print Thứ Năm, 21/11/2019 17:10 Gốc

Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Tomakomai, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản do ông Kimura Tsukasa, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành phố Tomakomai dẫn đầu đến thăm, tìm hiểu và khảo sát cơ hội hợp tác tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thành khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Hải Phòng với các tỉnh, thành phố của Nhật Bản nói riêng. Phó Chủ tịch cho biết hiện nay, tại thành phố Hải Phòng, với sự hợp tác, đầu tư của Nhật Bản, đã triển khai 146 dự án với tổng số vốn trên 5 tỷ đô la Mỹ, trong đó có nhiều dự án quan trọng thuộc các lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, đầu tư hệ thống cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải. Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng giới thiệu tới đoàn tình hình phát triển kinh tế xã hội, thành tích giáo dục của thành phố Hải Phòng những năm gần đây, đồng thời mong muốn qua chuyến thăm và làm việc lần này, đoàn công tác sẽ mở rộng nhiều cơ hội hợp tác tại thành phố.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo thành phố và các Sở, ngành.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn, ông Kimura Tsukasa, nguyên chủ tịch Hội đồng thành phố Tomakomai giới thiệu những nét chính về thành phố Tomakomai – thành phố cảng cửa ngõ của tỉnh Hokkaido, phía Bắc Nhật Bản, có thế mạnh trong các ngành du lịch, giải trí, vận tải biển và hiện có nhiều du học sinh Việt Nam đang học tập. Với nét tương đồng, gần gũi về văn hóa, con người, thành phố Tomakomai đang rất tích cực trong việc tăng cường kết nối, hợp tác, giao lưu với các địa phương của Việt Nam, trong đó có Hải Phòng. Ông Kimura Tsukasa mong muốn với sự phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng cùng môi trường đầu tư thông thoáng sẽ là những điều kiện thuận lợi để thành phố Tomakomai có nhiều cơ hội hợp tác.

Tại buổi làm việc, thành viên đoàn công tác cùng lãnh đạo Sở, ngành thành phố đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục, du lịch, đào tạo nghề, đặc biệt đào tạo tiếng Nhật trong các trường học phổ thông và nguồn lao động cung ứng cho các doanh nghiệp.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường đào tạo tiếng Nhật cho học sinh phổ thông và người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác