Print Thứ Ba, 19/05/2020 15:08 Gốc

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa có văn bản số 3337/UBND-GT ngày 13/5/2020 về việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục đưa nội dung giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là mội trong những tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với các cơ sở giáo dục; yêu cầu người đứng đầu cơ sở giáo dục có tổ chức kiểm tra việc thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh; gắn trách nhiệm người đứng đầu các cơ sở giáo dục để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân vi phạm.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, nhất là các hành vi vi phạm nguy hiểm như: Điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, đi hàng 2 hàng 3, chở quá số người quy định.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác