Print Thứ Tư, 22/05/2019 21:45

Tháng 4, thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số, gia đình và trẻ em, cùng với việc thông tin, tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng chống các dịch bệnh mùa hè như: cúm, sốt xuất huyết, tiêu chảy…; triển khai Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản/ KHHGĐ năm 2019; kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn quận theo đúng hướng dẫn, quy định, quận Kiến An đã nghiêm túc triển khai “Tháng hành động vì ATTP”.

Theo đó, các đơn vị, lực lượng chức năng quận đã tiến hành khám, chữa bệnh cho 4715 lượt người (trong đó, khám bệnh bằng Bảo hiểm y tế: 4461 lượt người; khám bệnh thu phí: 254 lượt người) kiểm tra ATTP đối với 27 cơ sở, nhắc nhở 5 cơ sở. Cùng với đó, quận đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra ATTP tại Nhà máy bia Hà Nội – Hải Phòng. Nhờ đó, trên địa bàn quận không có vụ ngộ độc tập thể nào xảy ra.

Ngoài ra, địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức điều dưỡng cho người có công với cách mạng năm 2019. Chi trả trợ cấp thường xuyên, duyệt các chế độ cho đối chính sách đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

Hiện, quận tập trung tăng cường công tác tác dự phòng dịch bệnh mùa hè, nhất là bệnh Sởi-Rubella, Sốt xuất huyết…

KC

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác tác dự phòng dịch bệnh mùa hè
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác