Print Thứ Năm, 06/02/2020 11:00 Gốc

UBND thành phố ban hành Văn bản số 661/UBND-VX ngày 5/2/2020 gửi Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện; chủ các doanh nghiệp có người Trung Quốc về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona (nCoV) trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Thường trực Thành ủy tại Văn bản số 6117-CV/VPTU ngày 4/2/2020 về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo một số nhiệm vụ cấp bách như sau:

1. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng tất cả các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội đã khai mạc.

Tạm dừng đón khách du lịch, người từ các vùng có dịch đến Hải Phòng và tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các vùng đang có dịch.

Hạn chế hoạt động đối với các rạp chiếu phim, quán karaoke, vũ trường, quán Bar các điểm du lịch vui chơi, giải trí, sinh hoạt cộng đồng để tránh tập trung đông người nhằm giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch.

2. Chủ tịch UBND các quận, huyện; Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng:

– Thường xuyên rà soát, thống kê, cập nhật, xác định công dân, lao động trên địa bàn cần phải cách ly y tế; phối hợp với Ngành Y tế tổ chức cách ly y tế và theo dõi dịch bệnh theo quy định.

– Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu trên địa bàn không thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu tại Mục 1 và để có trường hợp không cách ly theo quy định.

3. Giao Sở Y tế:

– Chủ trì cùng các Sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện đề xuất, lựa chọn địa điểm, bố trí các khu cách ly y tế tập trung đối với những người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch bệnh để thực hiện giám sát y tế theo quy định, báo cáo UBND thành phố trong ngày 5/2/2020.

– Tổ chức thực hiện việc cách ly y tế tập trung đủ 14 ngày với những người cần cách ly theo quy định.

– Hướng dẫn các quận, huyện xác định người cần cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

– Khẩn trương đề xuất việc mua sắm ngay một số phương tiện, trang thiết bị y tế cấp bách phục vụ công tác phòng, chống dịch từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 (xe cứu thương, hệ thống máy xét nghiệm chuẩn đoán vi rút Corona, máy quét thân nhiệt…), báo cáo UBND thành phố.

4. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo:

Đề xuất việc cho học sinh nghỉ học, báo cáo UBND thành phố.

– Quyết định dừng học bán trú tại một số trường học phù hợp với tình hình thực tế và diễn biến dịch bệnh.

– Phối hợp với Sở Y tế trang bị miễn phí khẩu trang vải cho học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông.

5. Yêu cầu Chủ các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố, đặc biệt là đối với các Doanh nghiệp có người nước ngoài, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

6. Các Sở, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng nhiệm vụ, nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu không thực hiện.

(Văn bản này thay thế Văn bản số 631/UBND-VX ngày 5/2/2020).

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Corona trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác