Print Thứ Sáu, 10/05/2024 12:15 Gốc

Đồ Sơn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Hải Phòng, thu hút đông đảo du khách tham quan và nghỉ dưỡng, nhất là vào mùa nắng nóng. Vì vậy, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ tại đây luôn phải được chú trọng. Do đó, tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở cho thuê lưu trú đang được lực lượng chức năng quan tâm. Từ trước khi bước vào cao điểm mùa du lịch hè 2024, Công an quận Đồ Sơn đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhằm xử lý những bất cập, thiếu sót về PCCC cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Công an quận Đồ Sơn tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy mùa du lịch 

Trên địa bàn quận Đồ Sơn hiện có hơn 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Để đánh giá đúng thực trạng về công tác PCCC và CNCH tại các cơ sở này, Công an quận Đồ Sơn đã rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC đối với các cơ sở thuộc diện quản lý của đơn vị.

Đặc biệt, để nâng cao nhận thức, suy nghĩ, hành động của người đứng đầu các cơ sở lưu trú, khi tiến hành kiểm tra thực tế, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận đã tập trung hướng dẫn, nêu rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở trong công tác phòng ngừa cháy nổ. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở tham gia đầy đủ các lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC cho toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên. Trong đó, tập trung tuyên truyền sâu về các kiến thức phòng ngừa; quy trình xử lý vụ cháy; phương pháp kiểm tra, bảo dưỡng, cách sử dụng phương tiện tại chỗ; tổ chức, hướng dẫn thoát nạn khi có hỏa hoạn, nhằm giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

Với sự tuyên truyền, hướng dẫn của lực lượng chức năng, đến nay, phần lớn các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận Đồ Sơn đã lập hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC. Trong đó, chú trọng việc ban hành, niêm yết nội quy an toàn PCCC; xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ, phương án CNCH được phê duyệt theo quy định; đã thành lập đội PCCC cơ sở, các thành viên được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH; đã tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Về phương tiện chữa cháy, các cơ sở đều có hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống thu lôi chống sét và phương tiện chữa cháy xách tay. Đặc biệt, sau mỗi đợt kiểm tra của lực lượng chức năng, hầu hết chủ các cơ sở lưu trú đã khắc phục những tồn tại, thiếu sót về PCCC như thay thế trang thiết bị chữa cháy cũ, hỏng, nâng cấp thiết bị điện dễ phát sinh cháy, nổ tại cơ sở của mình.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm xử lý những bất cập, thiếu sót về PCCC cho các cơ sở lưu trú mùa du lịch.

Với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với “giặc lửa”; với phương châm “ 4 tại chỗ”, Công an quận Đồ Sơn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận. Cùng với tuyên truyền, hướng dẫn, đơn vị sẽ xử lý nghiêm những cơ sở cố tình vi phạm và không có giải pháp khắc phục bất cập, thiếu sót về PCCC./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở lưu trú mùa du lịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác