Print Thứ Sáu, 19/03/2021 06:45 Gốc

Xét báo cáo và đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận Lê Chân, UBND quận Hồng Bàng về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo đăng về việc 2 nhóm nữ sinh trung học cơ sở Hải Phòng đánh “hội đồng”, UBND thành phố vừa giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, cùng UBND các quận, huyện, các cơ quan liên quan chỉ đạo các nhà trường tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc quản lý, giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường.

Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông, Công an thành phố chủ động nắm tình hình trên mạng internet, mạng xã hội; yêu cầu gỡ bỏ những thông tin sai sự thật, làm phức tạp tình hình.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin về việc 2 nhóm nữ sinh THCS đánh nhau, Ban giám hiệu của hai trường cùng với giáo viên chủ nhiệm đã làm việc với gia đình của các em học sinh có liên quan. Tại buổi làm việc các học sinh đã có bản kiểm điểm, nhận lỗi về hành vi sai trái, vi phạm phạm đạo đức học sinh và cam kết không tái phạm; gia đình của các học sinh đều nhận thức về việc thiếu quan tâm, chưa quản lý chặt chẽ con cái trong thời gian các em nghỉ tới trường để chống dịch COVID-19 để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Phụ huynh và học sinh mong muốn nhà trường tạo điều kiện cho các cháu có cơ hội được sửa sai, cho phép học sinh đi học trở lại.

Rút kinh nghiệm từ sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, quận Hồng Bàng đã chỉ đạo các trường trong địa bàn quận tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường, tiếp tục phối hợp tốt với gia đình quản lý, giáo dục học sinh.

Qua sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản chỉ đạo trong toàn thành phố rút kinh nghiệm về sự việc trên và nghiêm túc thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường.

Lê Phương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình trong việc quản lý, giáo dục đạo đức học sinh, phòng chống bạo lực học đường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác